);

Bí kíp làm visa đi Thái Lan vi vu xứ sở chùa Vàng

làm visa đi Thái Lan

Đất nước của những nụ cười Thái Lan là một trong những quốc gia hút khách hàng đầu châu Á. Nhờ vào chi phí du lịch không quá đắt đỏ, vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ cũng săn được dễ dàng, vùng đất Phật giáo này trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn làm visa đi Thái Lan cho những chuyến nghỉ mát ngắn ngày.

Xem thêm: Giới thiệu tổng hợp về Du Lịch Thái Lan

làm visa đi Thái Lan

Tuy khoảng cách cực kỳ gần với Việt Nam, chỉ mất hơn 1 giờ bay nhưng liệu Thái Lan có dễ dàng nhập cảnh? Du khách có cần phải xin visa để du lịch hoặc lưu trú tại Thái Lan không? Để nhập cảnh Thái Lan thì du khách cần những giấy tờ thủ tục gì? Những giấy tờ nào là cần thiết để làm visa đi Thái Lan? Quá trình nhập cảnh đất nước này sẽ trở nên dễ dàng hơn với những thông tin cần thiết dưới đây.

Du khách Việt có được miễn visa đi Thái Lan?

Hiện nay, thật sự rất dễ dàng để có thể di chuyển giữa hai nước, bởi lẽ Việt Nam nằm trong danh sách miễn thị thực của đất nước những nụ cười và công dân Việt Nam không cần xin visa đi Thái Lan mà vẫn được phép nhập cảnh.

Tuy nhiên, bạn chỉ được miễn thị thực trong trường hợp có thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Như vậy, chỉ cần sở hữu một chiếc vé máy bay đi Thái Lan và một quyển “thông hành” –  hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là bạn đã có thể đặt chân đến xứ sở chùa vàng để tham quan và du lịch.

làm visa đi Thái Lan

Làm visa đi Thái Lan như thế nào?

Với điều kiện lưu trú tại Thái Lan dưới 30 ngày, người Việt Nam sẽ được miễn visa Thái Lan. Nếu muốn đi du lịch, công tác trên 30 ngày, du khách vẫn phải xin visa Thái Lan như thông thường.

Bạn đã biết các thủ tục để xin visa đi Thái Lan chưa? Hướng dẫn làm visa đi Thái Lan sẽ giúp bạn nắm được thông tin rõ ràng các bước từ A đến Z.

Làm visa đi Thái Lan và những câu hỏi

Tôi có phải chứng minh tài chính khi làm visa Thái Lan không?

Có. Khi xin visa Thái Lan, bạn cần phải chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, đây không phải là một việc quá khó khăn bởi vì trong hồ sơ xin làm visa đi Thái Lan chỉ mức yêu cầu bạn chứng minh tài chính tối thiểu là 15 triệu đồng.

làm visa đi Thái Lan

Tôi có phải chứng minh công việc khi xin visa Thái Lan không?

Không. Bạn không cần phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa đi Thái Lan.

Để được tư vấn thủ tục làm visa Thái Lan nhanh, gọi ngay đến tổng đài 028 39 20 24 26 để được dịch vụ làm visa HCM tư vấn miễn phí.

Làm visa Thái Lan ở đâu? Phí làm visa là bao nhiêu?

Bạn có thể làm visa trực tiếp ở đại sứ quán, lãnh sứ quán, đại sứ quán kiêm nhiệm hoặc nhờ bên thứ ba là các dịch vụ làm visa. Lệ phí làm visa do đại sứ quán thu và thu tùy theo trường hợp cụ thể. Bạn cũng không phải quá lo lắng vì tất cả đều minh bạch và theo quy định.

Thời gian xử lý hồ sơ làm visa Thái Lan là bao lâu?

Thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Thái Lan tại Đại Sứ Quán Thái Lan hiện là 2 ngày làm việc. Thủ tục xin visa đi Thái Lan có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc theo từng trường hợp và thời điểm xin visa của bạn.

Lưu ý:

 • Thời gian nhận hồ sơ của Đại Sứ Quán là 8:00 – 12:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, nên quý vị nên sắp xếp thời gian để tránh lỡ việc.
 • Ngoài ra, Đại Sứ Quán Thái Lan chỉ thu phí visa bằng tiền Đô-la Mỹ, nên các bạn nên chuẩn bị phí bằng tiền Đô-la trước.

Các loại visa Thái Lan

làm visa đi Thái Lan

Một số loại visa Thái Lan thường gặp:

1. Visa Thái Lan du lịch

Visa du lịch cho phép du khách nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần và lưu trú Thái Lan trong thời gian 60 ngày. Ngoài ra người được cấp visa này có thể gia hạn thêm tối đa là 30 ngày, nếu hơn thời gian này visa du lịch có thể được chuyển thành visa không định cư.

2. Visa Thái Lan quá cảnh

Người được cấp visa quá cảnh là người sang Thái Lan với mục đích dừng chân tại sân bay Thái Lan để chuyển tiếp chuyến bay sang một nước thứ ba hoặc các vận động viên tham gia các hoạt động thể thao tại Thái Lan.

Visa quá cảnh có giá trị trong thời gian 3 tháng và cho phép lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày.

3. Visa Thái Lan không định cư

Người có dự định sang Thái Lan với các lý do sau sẽ phải xin visa định cư:

 • Du học ngắn hạn hay dài hạn ở các cấp tại tất cả trường học ở Thái Lan
 • Công tác bao gồm các chuyến đi hội nghị, nghiên cứu chuyên đề
 • Giảng dạy tiếng Anh, làm các công việc tình nguyện cho các tổ chức tại Thái Lan
làm visa đi Thái Lan
Công việc giảng dạy tiếng Anh cũng cần làm visa đi Thái Lan
 • Sản xuất phim ảnh tại Thái Lan, các công việc thuộc lĩnh vực báo chí
 • Đầu tư vào các doanh nghiệp được chính phủ Thái Lan quản lý quản lý
 • Thăm người thân như cha mẹ,  vợ/chồng, con của người xin visa đang sinh sống tại Thái Lan
 • Xin trợ cấp và visa Thái Lan này còn dành cho những người ngoài 50 tuổi.
 • Thời gian lưu trú cho người được cấp visa Thái Lan không định cư là 90 ngày, thời hạn visa có các loại cho phép nhập cảnh 1 lần đối với loại visa cơ bản và visa không định cư  1 năm hoặc 3 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần.

4. Visa hôn nhân hoặc nghỉ hưu (dài hạn)

Những người có độ tuổi không dưới 50 hoặc những người có ý muốn kết hôn với người quốc tịch Thái Lan sẽ được cấp loại visa này.

Ngoài những loại visa trên, chính phủ Thái Lan có thể cấp visa Thái Lan ngay tại sân bay cho cư dân tại một số nước nằm trong quy định và thời gian lưu trú cho loại visa này không quá 15 ngày.

Những giấy tờ cần thiết để làm visa đi Thái Lan

Để hoàn thành thủ tục làm visa đi Thái Lan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng

làm visa đi Thái Lan

 • Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)
 • Thư mời (nếu có)
 • Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi…
 • Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu (Chứng minh có tiền gửi ở ngân hàng, chứng minh nhà cửa, đất đai, hợp đồng cho thuê nhà, thu nhập hàng tháng, xe ôtô…)
 • Điền đơn xin visa theo yêu cầu (mỗi nước có một loại đơn xin visa riêng nên nếu bạn cần đến nước nào thì phải điền đơn nước đó và không có mẫu chung cho tất cả các nước, bạn có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay)
 • Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến
 • Một số các giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Nếu được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác…).

làm visa đi Thái Lan

Trường hợp đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Để hạn chế những rắc rối không cần thiết khi nhập cảnh và trong thủ tục làm visa đi Thái Lan, bạn cần làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem, càng chi tiết càng tốt và dĩ nhiên là bằng tiếng anh. Nhớ chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch nhé!

Một điều lưu ý nữa là Thái Lan cũng không cho phép xuất cảnh và nhập cảnh trong cùng một ngày vì thế nếu bạn có kế hoạch du lịch mà phải rời đi và quay lại Thái Lan trong cùng một ngày thì bạn sẽ không được cấp phép nhập cảnh nữa.

Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin gì, đừng ngần ngại để lại ý kiến hoặc tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại website Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan bạn nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!