);

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan chi tiết nhất

cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan nhưng vẫn muốn thường xuyên cập nhật các tin tức liên quan đến công việc mà không phụ thuộc vào Facebook, Viber thì bạn nên thuộc nằm lòng cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan và ngược lại. Trong bài viết dưới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến mã vùng và cách gọi điện thoại ở Thái Lan.

Thông tin về mã nước và mã vùng Thái Lan

Trước khi tìm hiểu cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan, bạn cần nắm rõ mã nước và mã vùng của các tỉnh, thành phố tại Thái Lan. Mã quốc gia Thái Lan khá dễ nhớ, “+66”. Mọi quốc gia trên thế giới khi gọi đến Thái Lan đều phải thực hiện theo cú pháp sau: Mã thoát (exit code) + Mã quốc gia Thái Lan là “66” + Mã vùng tỉnh thành + Số điện thoại cần liên lạc.

Bảng thông tin mã vùng các khu vực ở Thái Lan

TỈNH/THÀNH PHỐ MÃ VÙNG
BANGKOK +66-2
BURIRUM +66-44
CHANTHABURI +66-39
CHIANG MAI +66-53
CHIANG RAI +66-54
CHON BURI +66-38
KANCHANABURI +66-34
LAMPANG +66-54
NAKHON RATCHASIMA +66-44
NAKHON SAWAN +66-56
NAMPHAENGPHET +66-55
NONG KHAI +66-42
PATTANI +66-73
PATTAYA +66-38
PHITSANULOK +66-55
PHUKET +66-76
RATCHABURI +66-32
SARABURI +66-36
SONGKHLA +66-74
SURAT THANI +66-77
TAK +66-55
UBON RATCHATHANI +66-45
cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan
SIM Thái Lan – giải pháp tiết kiệm nhất khi đi du lịch

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan

Từ Hà Nội đến Thái Lan

Quay số:  00 + 66 + mã vùng + số điện thoại cần liên lạc

Từ Hồ Chí Minh đến Bangkok

Quay số:  00 + 66 + mã vùng + số điện thoại cần liên lạc

Lưu ý: Nếu sử dụng điện thoại văn phòng, trước tiên bạn có thể phải nhập số « 0 », « 9 » hoặc một số nào đó để có thể kết nối với đường dây bên ngoài.

Cách gọi từ Việt Nam đi Thái Lan khá đơn giản
Cách gọi từ Việt Nam đi Thái Lan khá đơn giản

Thông tin về mạng Internet ở Thái Lan

Hiện nay, ngoài cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan truyền thống nêu trên, bạn cũng có thể dễ dàng gọi bằng các ứng dụng miễn phí như Facebook, Zalo, Viber, tuy nhiên để có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn, bạn phải truy cập được vào Internet.

Ở Thái Lan, WiFi miễn phí không quá phổ biến, thậm chí trong các khách sạn, nhà nghỉ, họ vẫn tính lệ phí khi bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại để kết nối mạng qua WiFi hoặc mạng LAN. Bạn cũng có thể đến các quán cafe Internet để có thể truy cập mạng thoải mái với chi ohí chỉ từ 15 baht/giờ, nhưng nhược điểm là hầu hết các quán cà phê đều sẽ đóng cửa lúc nửa đêm. Riêng ở các điểm du lịch, bạn có thể sẽ phải trả từ 60-120 Baht cho 1 giờ truy cập mạng.

Lưu ý: Khi sử dụng Internet công cộng tại Thái Lan, hãy lưu ý bảo vệ các tài khoản ngân hàng, thậm chí là PayPal. Chúng tôi có 2 mẹo nhỏ cho bạn là:

  • Sử dụng cắt (cut) và dán (paste) để nhập một phần mật khẩu để tránh được các phần mềm “đọc phím”.
  • Hoặc gõ một phần của tên người dùng và mật khẩu vào ô đăng nhập, sau đó nhấp chuột vào bên ngoài của nó ở một nơi nào đó trong cửa sổ trình duyệt và gõ một số ký tự; sau đó nhấp lại vào ô đăng nhập và tiếp tục nhập các phần khác và làm điều này nhiều lần.

Nhưng tốt nhất vẫn là bạn nên mang theo máy tính cá nhân để sử dụng và mua một chiếc SIM 3G/4G Thái Lan để sử dụng trong suốt thời gian bên Thái.

>> Có thể bạn sẽ cần: Săn vé máy bay đi Thái Lan Vietnam Airlines giá rẻ chỉ từ 53 USD

Có nên mua sim Thái Lan?

Hiện nay, du khách Việt Nam có thể sử dụng SIM card của chính các nhà mạng tại Việt Nam ở Thái Lan. Tuy nhiên điều này khá bất tiện vì chi phí roaming sẽ khá tốn kém, đồng thời đường truyền roaming 3G ở Thái cũng thực sự không tốt khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong việc truy cập mail, Facebook. Do đó, tốt nhất bạn nên mua một chiếc SIM card Thái Lan để sử dụng trong những ngày du hí tại xứ Chùa Vàng. Một chiếc SIM như thế này thường có giá không cao nhưng có thể rất hữu dụng trong việc giúp bạn gọi tới các số điện thoại ở Thái với giá cực kỳ rẻ, đặc biệt là sử dụng 3G “trơn tru”.

SIM Thái Lan được bán rất phổ biến tại sân bay, hoặc nếu đi theo tour Thái Lan, bạn có thể hỏi hướng dẫn viên của mình. Giá một SIM Thái Lan sẽ dao động khoảng 100 Bath (khoảng 70.000VNĐ). Sau khi mua SIM và kích hoạt, bạn cần mua thêm một thẻ nạp để nạp vào rồi mới có thể sử dụng. Hoặc nếu không thì bạn có thể mua loại SIM du lịch (Tourist SIM card) với giá khoảng 299 baht (tầm 210.000VNĐ) đến 350 baht (250.000VNĐ) để sử dụng trong khoảng 1 tuần. Hiện nay, SIM Thái Lan hầu hết đến từ 3 nhà mạng DTAC, TrueMove và AIS. Mỗi nhà mạng sẽ có ưu thế khác nhau nhưng hầu hết đều phủ sóng rộng khắp đất Thái với mạng 4G gói cước du lịch như sau:

  • Dung lượng internet tốc độ cao: thường là 2.5 GB
  • Tiền trong tài khoản: 100 baht
  • Số phút có thể nghe gọi tại Thái Lan và quốc tế (~ 100 baht): 30 phút nội mạng Thái Lan và 10 – 15 nếu gọi quốc tế.
  • Thời gian sử dụng: 7 – 8 ngày
  • Không dùng được cho các loại điện thoại bản lock, dùng sim ghép
cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan
Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan chi tiết nhất

Các số điện thoại Thái Lan bạn cần biết

Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Thái Lan

  • Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathurnwan, Bangkok 10330
  • Điện thoại: +66-2-515836/7/8 | +66-2-2517202 | +66-2-2513552

Cảnh sát: 191

Y tế: 1669 – 1646 (chỉ riêng ở Bangkok)

Cứu hỏa: 199

Cảnh sát du lịch: 1155 (cứu hộ tiếng Anh).

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về cách gọi điện thoại từ Việt Nam đi Thái Lan cũng như cách kết nối Internet, mua SIM 3G/4G. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới đến xứ Chùa Vàng. Đừng quên chia sẻ cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị của bạn nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!