);

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan dễ như trở bàn tay!

Miền đất lành Thái Lan chưa bao giờ hết hot đối với những người du lịch châu Á, nhất là người Việt Nam. Nhờ vào mối quan hệ tốt đẹp với anh bạn hàng xóm láng giềng, người dân của cả hai nước có thể “đến thăm” nhà nhau với những thủ tục vô cùng đơn giản và dễ dàng. Không còn nghi ngờ gì nữa, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện nhập cảnh Thái Lan chưa bao giờ nhanh gọn hơn, bạn sẽ đặt chân lên thiên đường mua sắm này trong vòng 1 nốt nhạc!

Thái Lan cho phép công dân Việt Nam lưu trú bao nhiêu ngày?

Việt Nam nằm trong danh sách miễn thị thực của Thái, vì thế theo quy định, công dân Việt Nam không phân biệt mục đích nhập cảnh, chỉ cần thõa mãn điều kiện nhập cảnh Thái Lan bằng việc mang hộ chiếu là có thể tới và cư trú tại Thái Lan trong 30 ngày mà không cần xin visa trước đó.

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan dễ như trở bàn tay!

Trước đây, sau thời gian miễn thị thực mà vẫn muốn lưu lại Thái, bạn chỉ cần tới cửa khẩu và nối thị thực nhưng hiện nay, bạn buộc phải xin visa tại Đại sứ quán nếu muốn ở lại Thái hơn 30 ngày.

Bởi vì thời hạn được lưu trú tại Thái mà không cần thị thực kéo dài đến 30 ngày nên bạn có thể thoải mái lên kế hoạch cho lịch trình du lịch kéo dài từ 2 đến 3 tuần, thậm chí là 1 tháng, miễn đủ thời gian để bạn thỏa sức khám phá những điều thú vị tại xứ Chùa Vàng.

>> Xem thêm: Hoàn thành thủ tục đi du lịch Thái Lan – chạm tay vào giấc mơ Thái!

Bạn cần chuẩn bị gì cho điều kiện nhập cảnh Thái Lan?

Tuy rằng không khó khăn để đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập cảnh Thái Lan, bạn vẫn nên cẩn thận lưu ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau, dù có dư một chút cũng còn hơn là thiếu, vì xác suất bị từ chối tuy ít nhưng vẫn có thể xảy ra.

Vé máy bay khứ hồi

Đây là điều kiện nhập cảnh Thái Lan tiên quyết, bạn có được qua hay không là nằm ở bước này. Chính vì bạn không cần visa để nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không nên bạn nhất định phải có cặp vé khứ hồi.

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan dễ như trở bàn tay!

Để chuẩn bị vé máy bay khứ hồi trình hải quan, bạn nên lưu sẵn file vé trên điện thoại hoặc cẩn thận hơn thì in ra, tiện cho việc xuất trình hải quan.

Xác nhận chỗ ở, khách sạn

 • Trường hợp ở với bạn bè, người thân: Người thân viết thư mời có ghi tên người được mời, địa chỉ tại Thái Lan.
 • Đặt khách sạn online: Có rất nhiều các trang web hỗ trợ đặt phòng online và giữ booking của bạn mà không mất phí khi hủy, bạn có thể tham khảo các trang web tin cậy như agoda, booking.com, ivivu… Nhớ lưu lại mã code xác nhận đặt phòng nhé! Để cho chắc chắn, bạn hãy in ra làm 2 bản, cất vào 2 chỗ khác nhau.
 • Nếu bạn chưa kịp đặt khách sạn, bạn hãy lên các trang book khách sạn book bình thường nhưng “hoãn” thanh toán. Rồi cũng lấy code xác nhận lưu lại như trên rồi trình ra hải quan là được.

Kế hoạch du lịch

Một trong những điều kiện nhập cảnh Thái Lan mà không cần thị thực là bạn phải có một bản kế hoạch du lịch ngắn gọn và rõ ràng.

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan dễ như trở bàn tay!
Một kế hoạch du lịch dễ dàng sẽ giúp bạn dễ qua hải quan hơn
 • Với địa điểm tham quan, lịch trình, bạn hãy mạnh dạn liệt kê ra:
  • Day 1: Visit…
  • Day 2: Go shopping,…
 • Bạn có thể download các bản lịch trình mẫu trên mạng rồi chỉnh sửa lại cho phù hợp với độ dài cả chuyến đi. Để cẩn thận hơn, bạn có thể chèn thêm vài chú thích ngắn như “nhớ mua thẻ điện thoại sân bay”, “nhớ mua nước hoa trên tầng 3 của Big C”,… Chú ý làm ngắn gọn, liệt kê rõ ràng. Sau khi hoàn thiện, in ra và kẹp cùng vào đống tài liệu là đã hoàn thành xong phần chuẩn bị thông tin đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan.

Điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan như thế nào?

Bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh Thái Lan trên máy bay hoặc tự lấy tại quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nhất định phải điền tờ này vì hải quan sẽ thu lại nó, nếu bạn không điền thì sẽ không có đủ giấy tờ để làm thủ tục và phải quay ra ngoài điền, mất thêm thời gian xếp hàng nữa đấy!

Dĩ nhiên là khi đi du lịch Thái Lan theo tour thì bạn không cần phải điền, vì đã có hướng dẫn viên làm cho bạn.

Một tờ khai sẽ bao gồm:

 • Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) – nộp sau khi xuống sân bay
 • Tờ khai xuất cảnh (Departure card).  – giữ lại để nộp khi xuất cảnh rời Thái Lan. Nếu chẳng may làm mất, bạn có thể điền một tờ mới tại sân bay.

Cách điền tờ khai nhập cảnh – điều kiện nhập cảnh Thái Lan:

Tại mặt trước của tờ Arrival Card

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan

 • Điền các thông tin cá nhân đơn giản.
 • Các ô khoanh tròn bạn điền như sau:
  • Visa no: Bỏ trống không điền.
  • Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn ở.
  • Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay có trên thẻ lên máy bay.
  • For office use: Bỏ qua không điền.

Mặt sau tờ Arrival Card

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan

 • Type of flight: Bạn cần tick vào ô Schedule.
 • First trip to Thailand: Nếu đi lần đầu, tick vào ô Yes, nếu đi nhiều lần, tick vào ô No.
 • Travelling on group: Nếu bạn đi theo nhóm – tick Yes; nếu bạn đi một mình thì tick No.
 • Accomodation: Trong câu này bạn điền Hotel.
 • Purpose of visit: Bạn tick vào ô Holiday.
 • Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn, tick vào ô bất kỳ.
 • From/ port embarkation: Nơi bạn cất cánh, ví dụ bạn khởi hành từ TP HCM thì bạn cần điền SGN.

Lưu ý: Để thuận lợi cho việc điền thông tin nhập cảnh Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan có lời khuyên rằng bạn hãy tự mang bút theo, viết cẩn thận, có ý thức xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy. Đặc biệt không được chụp hình khi bạn đang làm thủ tục nhập cảnh, đây là điều tối kị. Khi hoàn thành xong thủ tục và đủ điều kiện nhập cảnh Thái Lan, bạn nhớ mỉm cười và cảm ơn cán bộ hải quan nhé.

Cần bao nhiêu tiền để được nhập cảnh Thái Lan?

Dạo gần đây, trên mạng xuất hiện thông tin du khách cần chứng minh mang ít nhất 20.000 THB mới đủ điều kiện nhập cảnh Thái Lan, tương đương với khoảng 14 triệu VND – một số tiền không hề nhỏ, nhất là đối với dân du lịch tiết kiệm. Thêm vào đó, nếu bạn đã thanh toán vé máy bay, phòng khách sạn, đặt dịch vụ,… mà vẫn phải chứng minh mình có 20.000 THB thì quả là một điều vô lý!

Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan

Thực chất, theo thông tin từ cơ quan chức năng như Bộ ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam, hiện tại chưa hề có thông báo chính thức nào về việc nâng mức tài chính tối thiếu bắt buộc. Cho đến nay, nhân viên hải quan tại đây chưa ghi nhận trường hợp nào du khách Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vì quy định này.

>> Xem thêm: Bật mí chuyến đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền

Những du khách bị yêu cầu kiểm tra số tiền đem theo từ trước đến này đều thuộc trường hợp có dấu hiệu khả nghi. Trên thực tế, du khách Việt Nam khi đến Thái Lan chỉ phải mang tối thiểu 500$ hoặc 10.000 bath, chứ không phải 20.000 bath như thông tin trên.

Ngoài việc mang theo tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ visa để tránh việc cầm quá nhiều tiền mặt trong người. Hầu hết các trung tâm thương mại lớn ở Thái Lan đều nhận thanh toán bằng thẻ nên bạn có thể mua hàng thoải mái bằng các loại thẻ này khi tới Thái Lan.

Một số kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan

 • Đến các nước du lịch, đặc biệt là Bangkok thì nạn cướp bóc, mất cắp khá phổ biến. Việc mất mát giấy tờ, hành lý là không lường trước được, vậy nên bạn phải luôn chuẩn bị đầy đủ và cất giữ cẩn thận những giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, CMND để làm các thủ tục nhập cảnh Thái Lan được thuận lợi hơn. Những loại giấy tờ quan trọng nên sao lưu lại để có thể dùng trong những trường hợp xảy ra bất trắc.
 • Nếu có điều kiên bạn nên mang theo trên 10.000 THB để chẳng may nhân viên hải quan yêu cầu chứng minh tài chính. Tuy nhiên, thông thường thì bạn chỉ cần in toàn bộ giấy tờ như: mã xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch bằng tiếng anh, thẻ Visa và một khoản tiền mặt để chứng minh bản thân tới Thái Lan để du lịch, công tác… là đã đủ điều kiện nhập cảnh Thái Lan rồi.
Đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan
Làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan
 • Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, cử xử đúng mực như vậy sẽ tạo được thiện cảm hơn trong mắt nhân viên hải quan.
 • Khi khai thông tin cần đảm bảo những thông tin mình đã viết là chính xác và trùng khớp với giấy tờ tùy thân.
 • Trong quá trình làm thủ tục, đối với những người trẻ thì nhân viên hải quan có thể hỏi một vài câu hỏi đơn giản. Bạn nên chuẩn bị câu trả lời bằng tiếng anh cơ bản như giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày đi, ngày về, … để có thể trả lời một cách trôi chảy. Chỉ cần tự tin, bình tĩnh trả lời, không căng thẳng là sẽ “qua” thôi.
 • In bản sao Hộ chiếu và CMND, cất vào vali.
 • Lấy điện thoại chụp lại rõ ràng Hộ chiếu và CMND (2 mặt), lưu vào phần Favorite để dễ tìm

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như kinh nghiệm mà bạn cần biết để thỏa mãn điều kiện nhập cảnh Thái Lan. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào nắm được những quy trình và một số yêu cầu cần thiết để bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!