);

Hé lộ điều ít ai biết về du học Thái Lan ngành truyền thông

du học Thái Lan ngành truyền thông

Quảng cáo và truyền thông đang là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, không chỉ ở các nước phương Tây mà cả ở những nước phương Đông. Tuy còn là ngành mới mẽ ở Việt Nam nhưng truyền thông ngày càng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và chọn lựa để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Truyền thông là một ngành nghề đặc thù mà mỗi khu vực có một đặc điểm, một hướng đi riêng biệt. Du học Thái Lan ngành truyền thông luôn chứng tỏ được sức hút mãnh liệt của mình với rất nhiều sinh viên quốc tế. Thêm vào đó, Thái Lan là một trong những quốc gia đào tạo hàng đầu về ngành này. Vậy khi du học Thái Lan ngành truyền thông, sinh viên sẽ có những lợi thế nào?

>> Xem thêm: Du học Thái Lan nên học ngành gì để sau 5 năm vẫn “hot”?

Có nên đi du học Thái Lan ngành truyền thông?

Thái Lan được mệnh danh là một “con rồng châu Á” về ngành quảng cáo và truyền thông, vì thế mà các chương trình đào tạo tại xứ Chùa Vàng được xây dựng bài bản và được bổ trợ bởi các ngành liên quan như mỹ thuật đa phương tiện, quản trị kinh doanh, nghiên cứu thị trường… giúp sinh viên rèn luyện nhiều kĩ năng cần thiết cho công việc.

du học Thái Lan ngành truyền thông

Các trường đại học luôn cố gắng xây dựng một chương trình đào tạo thiết thực nhất nhằm giúp sinh viên khám phá những thách thức và xu hướng của truyền thông trên thế giới. Không chỉ là các bài học lý thuyết khô khan giáo điều, sinh viên khi du học Thái Lan ngành truyền thông luôn được tạo điều kiện để vận dụng, cọ xát thực tế với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư riêng của ngành như phim trường mini, máy quay, đèn, máy tính để dựng phim…

Nếu muốn làm truyền thông ở châu Á thì một nơi lý tưởng để du học đó chính là Thái Lan. Vì sao vậy? Một lí do quan trọng khiến các bạn trẻ Việt Nam chọn du học Thái Lan ngành truyền thông là vì đây là một ngành có đặc thù rất khác biệt, đôi khi bạn chỉ có thể áp dụng các kiến thức đã học vào chính nơi đó.

Nói cách khác, “gu” thưởng thức và văn hóa mỗi nơi mỗi khác nhau, vì thế một du học sinh Mỹ, Úc khi về nước sẽ phải tham gia các khóa học khác tại Việt Nam để có thể bắt kịp xu hướng hiện hành. Ngược lại, nếu du học tại Thái, bạn sẽ chẳng cần thêm thời gian để học mà có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Chính vì vậy, Thái Lan là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho những du học sinh muốn làm truyền thông tại Châu Á.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Thái Lan ngành truyền thông

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Thái Lan, sinh viên sẽ có cơ hội làm các công việc như biên tập viên, nhà báo, tổ chức sự kiện, phát thanh viên, diễn viên, đạo diễn, quay phim, quản lý thương hiệu, nhiếp ảnh gia…

du học Thái Lan ngành truyền thông

Nếu có thêm vốn tiếng Anh giỏi, bạn sẽ không chỉ có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên Thế giới hoặc ở lại Thái Lan – vùng đất sản sinh ra những video clip quảng cáo ấn tượng nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do nên du học Thái Lan và những kinh nghiệm bạn cần biết

Điều kiện du học Thái Lan ngành truyền thông

Tùy vào mỗi trường đại học bạn lựa chọn, các điều kiện đầu vào cũng khác nhau. Trong bài viết này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ lấy tiêu chuẩn của trường đại học Bangkok làm ví dụ. Điều kiện để du học Thái Lan ngành truyền thông tại trường đại học Bangkok là gì?

  • Hoàn tất chương trình học Trung học phổ thông tại Việt Nam.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS. Những chứng chỉ tiếng anh này sẽ có số điểm tùy theo yêu cầu chuyên ngành bạn đã chọn lựa theo học. Trường hợp điểm chứng chỉ tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của chuyên ngành, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Anh dự bị kéo dài khoảng 3 tháng tại Thái Lan. Sau khóa học này, nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ chính thức bước vào chương trình học.

Du học Thái Lan ngành truyền thông tại những trường nào?

Du học Thái Lan ngành truyền thông ở trường đại học nào là tốt nhất? Dưới đây là các trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông mà bạn có thể lựa chọn.

Đại học Bangkok Thái Lan

Đại học Bangkok được biết đến là trường đại học “điểm” của Thái Lan với các chương trình đào tạo cao đẳng và cử nhân cho ngành Quan hệ công chúng (Public Relations), ngành Quảng cáo (Advertising), chuyên ngành Radio và Phim ảnh…

du học Thái Lan ngành truyền thông
Trường đại học Bangkok

Du học Thái Lan ngành truyền thông tại đại học Bangkok với những ngành học đa dạng và thực tiễn, sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực của mình. Với chuyên ngành Quảng cáo, trường có khóa đào tạo cử nhân 4 năm bằng tiếng Thái. Bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết…giúp phát huy tối đa năng lực của mình trong công việc sau này.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh B1 hoặc tương đương.

Đại học Webster Thái Lan

Đây là trường đại học có trụ sở chính đặt tại Mỹ, ngôn ngữ chính được giảng dạy tại trường là tiếng Anh với phần lớn đội ngũ giảng viên là người Mỹ. Du học Thái Lan ngành truyền thông tại đại học Webster là một trong những sự lựa chọn sáng giá, vì đây là trường đại học cấp bằng quốc tế cho sinh viên.

du học Thái Lan ngành truyền thông
Trường đại học Webster

Trường đại học Webster cung cấp chương trình giảng dạy ngành truyền thông cho bậc cử nhân và thạc sĩ. Trong đó, bậc cử nhân có các chuyên ngành Tiếp thị và Truyền thông quảng cáo và bậc thạc sĩ đào tạo chuyên ngành Truyền thông quảng cáo.

Điều kiện đầu vào khi du học Thái Lan ngành truyền thông tại đại học Webster:

  • Sinh viên phải có bằng IELTS hoặc TOEFL, nếu không thì phải làm bài thi do nhà trường đưa ra, đó là 1 bài luận 500 chữ, đề tài tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn.
  • Thư giới thiệu của giáo viên
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

>> Có nên du học Thái Lan 2019 ngành quảng cáo?

Đại học Rangsit Thái Lan

Đại học Rangsit cung cấp 134 khóa học, trong đó có 87 chương trình bậc đại học, 36 chương trình bậc thạc sĩ và 11 chương trình bậc tiến sĩ với nhiều khóa học bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành khóa học tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế.

Một số các khóa đào tạo bậc cử nhân các chuyên ngành liên quan đến truyền thông và quảng cáo có thể kể đến là Quản lý thương hiệu, Sáng tạo các hoạt động Marketing, Sáng tạo nội dung, Sáng tạo chiến lược quảng cáo, Quản lý quảng cáo, Chiến dịch quảng cáo, Ảnh quảng cáo, Thiết kế quảng cáo, Quảng cáo tiếp thị số.

du học Thái Lan ngành truyền thông
Trường đại học Rangsit

Điều kiện đầu vào: Sinh viên cần có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0. Nếu không đạt yêu cầu, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh chuyên sâu do trường tổ chức.

Học phí đi du học Thái Lan ngành truyền thông

Các trường đại học tại Thái Lan được biết đến là một trong những trường có học phí hợp lý nhất trên thế giới. Tùy theo từng cấp bậc học mà mức học phí thay đổi như sau:

  • Học phí chương trình đại học: 100.000 – 175.000 THB/năm, tương đương 3.000 – 5.000 USD/năm.
  • Học phí chương trình cao học: 110.000 – 350.000 THB/năm, tương đương 3.000 – 10.000 USD/năm.

Cũng giống như khẩu vị của người Việt và người Thái không quá khác biệt thì chi phí sinh hoạt tại Thái Lan cũng tương đương với Việt Nam. Khi đi du học Thái Lan, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 204.000 – 260.000 THB/năm là đã đủ chi trả hết các khoản chi phí như nhà ở, ăn uống, điện nước…

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!