);

Nhận học bổng hấp dẫn khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Nhận học bổng hấp dẫn khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là một cơ hội lớn dành cho nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành này. Hiện nay, du học tại các nước có nền giáo dục chất lượng cao đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cùng học sinh. So với các quốc gia châu Âu, châu Mỹ,… thì Nhật Bản là một ứng viên sáng giá không kém khi cung cấp môi trường học tập hàng đầu thế giới. Và du học ngành điều dưỡng tại Nhật liệu có phải là quyết định đúng đắn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tiềm năng khi du học điều dưỡng Nhật Bản

Nhận học bổng hấp dẫn khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Ngành điều dưỡng là một ngành có nguồn nhân lực thiếu hụt nhất tại Nhật.

Như chúng ta cũng đã biết, Nhật Bản là một trong những đất nước có dân số đang già hóa. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng cũng tăng theo nhằm đáp ứng chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Nhật. Theo thống kê đến năm 2025, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý. Nếu không bổ sung nguồn nhân lực cho ngành này thì sẽ xảy ra tình trạng cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Chính vì điều này, chính phủ Nhật đã tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Nhật bằng các học bổng du học ngành điều dưỡng.

Du học điều dưỡng Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp công việc cụ thể của bạn tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm: Theo dõi tình trạng và chăm sóc sức khỏe người bệnh, báo cáo thường xuyên với bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo hướng dẫn,..

Bạn có cơ hội nhận mức lương khá cao, rơi vào khoảng 130.000 yên đến 150.000 yên/ tháng. Đây là mức lương tối thiểu mà điều dưỡng viên có thể nhận được. Bên cạnh đó tùy thuộc vào vị trí mỗi người, thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà, đưa đến mức thu nhập khá tốt cho điều dưỡng viên tại Nhật.

Cuộc sống khi bạn du học điều dưỡng Nhật Bản

Nhận học bổng hấp dẫn khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Nhật Bản xinh đẹp sẽ làm cuộc sống của bạn thêm tươi đẹp và thú vị.

Khi làm điều dưỡng viên tại Nhật, cuộc sống của bạn sẽ khá quy củ, có thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, ban đầu bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống tại Nhật như thời tiết mùa đông lạnh giá hay đồ ăn không phù hợp. Hơn nữa, làm việc hoặc sống với một thời gian biểu quá chặt chẽ cũng khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

Khi làm việc ở bệnh viện, trung tâm y tế hay viện dưỡng lão tại Nhật, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định khá khắt khe của người Nhật. Giờ làm việc sẽ không được thoải mái như ở Việt Nam.

Nhưng khi bạn vượt qua được những khó khăn trên thì Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn, bởi môi trường chuyên nghiệp với thu nhập cao cũng mức đãi ngộ khá tốt. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến trong công việc tại đây cũng rất lớn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cuộc sống chất lượng tại Nhật Bản với hệ thống y tế tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Với khoảng cách địa lý không xa, văn hóa tại đây cũng không khác nhiều, thêm vào đó con người tại đây rất thân thiện, nhiệt tình, sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên xa nhà hơn.

Các trường điều dưỡng tại Nhật

Nếu bạn đang có ý định du học điều dưỡng Nhật Bản thì có thể tham khảo những ngôi trường đại học sau:

Nhận học bổng hấp dẫn khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Trường đại học Osaka là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên ngành y tế chất lượng nhất Nhật Bản.

Đại học Osaka

Học phí: 535 800 yên/năm

Đại học Osaka là một trong những trường đại học danh tiếng nhất xứ sở Phù Tang. Ngôi trường này được xếp hạng thứ 75 trong danh sách trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Đại học Okayama

Học phí: 680 000 yên vào năm thứ nhất, 630 000 yên vào năm thứ hai.

Đây là một ngôi trường có truyền thống lâu đời, trường đào tạo nhiều chuyên ngành, trong khoa y tế có bề dày lịch sử với hơn 150 năm thành lập.

Đại học Asahikawa

Học phí: 400 000 yên/năm

Trường đại học Y Asahikawa là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo về ngành y dược của Nhật Bản. Với hệ thống cơ sở vật chất cao cấp, phương pháp dạy hiện đại sẽ giúp bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Cao đẳng y tế Heisei

Nhận học bổng hấp dẫn khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Có nhiều ngôi trường có nhiều chính sách học bổng nhằm thu hút nhiều học sinh quốc tế đến Nhật.

Ngôi trường tại thành phố Osaka, Nhật Bản này đào tạo chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh cung cấp các kiến thức chuyên môn, trường còn giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết nhất, gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trên đây chính là những ngôi trường đại học danh tiếng chuyên đào tạo về y tế và điều dưỡng. Ngoài ra, khi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn còn được cho vay tiền học phí và phí sinh hoạt, trong thời gian du học, bạn được trường giới thiếu cho các công việc đúng chuyên môn của mình để vừa tích lũy kinh nghiệm vừa có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt của mình.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội ở lại làm việc tại các bệnh viện, viện điều dưỡng tại Nhật và có cơ hội nhận visa vĩnh trú. Nhưng nếu bạn không muốn ở lại Nhật, bạn có thể trở về nước, tấm bằng của bạn được thế giới công nhận nên bạn có thể xin việc ở các nước khác.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về du học điều dưỡng tại Nhật để có thể chuẩn bị tốt hơn cho con đường du học của mình trong thời gian tới.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THÁI LAN.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!