);

Giúp bạn giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản có tốt không?

du học Nhật Bản có tốt không

Là quốc gia có nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất châu Á, nhưng thực tế đi du học Nhật Bản có tốt không và có những lợi ích gì? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Du học Nhật Bản có tốt không, câu trả lời là có, và không chỉ có một điểm tốt mà có những 5 lý do để bạn chọn theo học tại xứ Phù Tang đã được các cựu du học sinh Việt tại Nhật đúc kết lại như sau:

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp nhiều với người bản xứ và có cơ hội trau dồi trình độ tiếng Nhật của mình. Đặc biệt có nhiều trường tại Nhật cũng không quá khắt khe bằng cấp ngôn ngữ đầu vào mà bạn có thể theo học ở trường tiếng từ 1 – 2 năm để đạt trình độ ngang với người học tiếng Nhật tại Việt Nam trong 4 năm và tiếp tục học chuyên ngành.

du học Nhật Bản có tốt không
Du học Nhật Bản giúp bạn nâng cao trình độ Nhật ngữ

Đa dạng chuyên ngành để lựa chọn

Nhật Bản sở hữu một nền giáo dục hiện đại và chất lượng, đặc biệt là nhiều chuyên ngành, kể cả các ngành học hot nhất hiện nay, chắc chắn đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của bạn. Tùy vào trường và ngành học sẽ có những cách xét tuyển đầu vào khác nhau. Chẳng hạn như xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển đầu vào, tùy vào khả năng của bạn mà bạn đều có thể lựa chọn những ngành học, trường học khác nhau.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Dù học ở trường nào tại Nhật Bản thì cũng chắc chắn một điều rằng tấm bằng tại Nhật dĩ nhiên sẽ được đánh giá cao hơn bằng đại học trong nước, giúp bạn dễ dàng có được việc làm với mức lương cao cũng như cơ hội định cư tại Nhật sau tốt nghiệp. Nếu bạn có ý định định cư tại Nhật sau tốt nghiệp thì nên chọn các chuyên ngành như công nghệ thông tin, cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, nông nghiệp, công nghiệp,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất vì các ngành này đang thiếu nhân lực trầm trọng tại xứ Phù Tang. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp cũng dễ dàng có được việc làm tại các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam với mức lương cao ngất ngưỡng.

Vừa học vừa làm

Chi phí học tập, sinh hoạt ở Nhật quả thật không rẻ đối với nhiều gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên bù lại quốc gia này lại có rất nhiều các chương trình du học hệ vừa học vừa làm, cho phép sinh viên làm thêm tối đa đến 28h/tuần để có thêm thu nhập trang trải một phần các phí sinh hoạt, học phí,… Đặc biệt nếu bạn sở hữu khả năng tiếng Nhật tốt thì việc tìm được một công việc tốt với mức lương xứng đáng hoàn toàn trong tầm tay.

Lưu ý: có rất nhiều bạn đi du học Nhật Bản nhưng vì quá ham làm thêm nên đã bỏ bê việc học để đi làm thêm trên 10h/ngày. Với tần suất làm việc dày đặc như thế thì chắc chắn việc học của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và bạn sẽ có thể bị đình chỉ học tập. Vì thế đừng thấy cái lợi trước mắt quá nhiều mà bỏ qua tương lai lâu dài nhé.

du học Nhật Bản có tốt không
Trường đại học Kyoto Nhật Bản

Cơ hội việc làm lâu dài

Khi đã quyết định du học Nhật Bản nghĩa là bạn đang nghĩ cho một tương lai với mong muốn công việc ổn định và cuộc sống cải thiện. Hiện nay cũng có nhiều trường hợp đi xuất khẩu lao động và mong muốn được xin định cư lại tại Nhật nhưng tỉ lệ là không cao so với việc đi du học. Do đó nếu bạn có ý định làm việc lâu dài tại Nhật, hay thậm chí định cư thì bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có tốt không là gì rồi phải không?

Những ai thích hợp để đi du học Nhật Bản?

Nên đi Du học Nhật Bản khi:

  • Bạn muốn trau dồi và cải thiện khả năng tiếng Nhật.
  • Muốn học tập và rèn luyện tư duy của người Nhật.
  • Muốn làm việc và học tập chung với những con người tự lập, tỉ mỉ, có trách nhiệm và thái độ làm việc nghiêm túc.
  • Rèn luyện tính tự lập cho bản thân và học hỏi những đức tính tốt của người Nhật.
  • Muốn một công việc lương cao sau tốt nghiệp.
  • Có ý định làm việc lâu dài hoặc định cư tại Nhật,

Không nên đi Du học Nhật Bản khi:

  • Mục đích chính là kiếm tiền.
  • Không muốn học tiếng Nhật trước khi qua.
  • Không thể tự lập và không thích nghi được với văn hóa, cuộc sống tại Nhật.

Trên đây là những 5 lý do trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có tốt không? Nếu bạn cảm thấy những lý do đó thật sự thuyết phục, còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi 1900 6859 để được tư vấn du học Nhật Bản. Chúc bạn thành công!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!