);

Khai giảng lớp dạy tiếng Việt đầu tiên cho kiều bào tại Bangkok

lớp dạy tiếng việt nam

lớp dạy tiếng việt nam

lớp dạy tiếng việt tại thái

lớp dạy tiếng việt nam đầu tiên tại thái lan

lớp dạy tiếng việt nam tại thái lan

NDĐT – Nhằm giúp các gia đình kiều bào Việt Nam duy trì được bản sắc, văn hóa và phát huy giá trị truyền thống của người Việt, chiều 7-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái-lan phối hợp Hội người Thái gốc Việt và Hội Doanh nhân Thái Việt đã khai giảng lớp dạy tiếng Việt đầu tiên tại Bangkok cho các thế hệ bà con Việt kiều.

Lớp học tiếng Việt đầu tiên cho kiều bào Bangkok có 10 học viên. Lớp học nhằm giúp các gia đình kiều bào Việt Nam duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ trong các thế hệ, truyền dạy lại cho các cháu nhỏ và cho những thanh thiếu niên chưa biết tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên cộng đồng kiều bào ở Bangkok tổ chức lớp dạy tiếng Việt, địa điểm giảng dạy được đặt tại Đại sứ quán Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Việt cho cộng đồng kiều bào. Theo ông, Thái-lan có nhiều điều kiện thuận lợi để tổ chức dạy và học tiếng Việt như sự ủng hộ của Hoàng gia và Chính phủ Thái-lan, bề dày truyền thống của Việt kiều cũng như số lượng đông đảo Việt kiều các thế hệ sinh sống trên đất nước này.

Đại sứ khẳng định, việc tổ chức các lớp học tiếng Việt sẽ góp phần gìn giữ nét văn hóa, giá trị truyền thống của Việt Nam cho các thế hệ người Việt không chỉ ở Thái-lan mà còn trên toàn cầu. Đồng thời, tăng cường sự giao tiếp bằng tiếng Việt giữa các con em với nhau và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khuyến khích những thế hệ người Việt hướng về xây dựng và đóng góp cho quê hương, đất nước.

Bà Nguyễn Thị Lợi, một Việt kiều sống tại Bangkok chia sẻ, nhiều năm nay, các thế hệ kiều bào ở Bangkok vẫn luôn chú trọng phát huy giá trị truyền thống và gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc. Họ vẫn luôn muốn tổ chức một lớp dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ con em của mình. Tuy nhiên, cũng do nhiều nguyên nhân mà tiếng Việt trong cộng đồng người Việt tại Bangkok vẫn chưa thể phát huy được một cách hiệu quả. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan, lớp tiếng Việt đầu tiên cho kiều bào tại Bangkok đã chính thức khai giảng. Điều này tạo động lực to lớn để tăng thêm tình đoàn kết và khuyến khích giao lưu, học hỏi giữa các thế hệ người Việt ở Thái-lan.

Thay mặt cho Hội Doanh nhân Thái Việt ở Bangkok, ông Hoàng Văn Nọn đã xúc động cảm ơn Đại sứ Nguyễn Hải Bằng và Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm và tạo điều kiện để lớp học diễn ra thuận lợi. Ông khẳng định, Hội sẽ sẽ hỗ trợ và phối hợp Đại sứ quán để lớp học diễn ra đều đặn, đạt hiệu quả cao, trở thành mô hình điểm tạo sức lan tỏa trong cộng đồng người Việt trên toàn Thái-lan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái

MINH ĐỨC – TUẤN ANH
Phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Thái-lan

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/36936902-khai-giang-lop-day-tieng-viet-dau-tien-cho-kieu-bao-tai-bangkok.html

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!