);

Phỏng vấn du học Mỹ “dễ như trở bàn tay” với 7 điều cần ghi nhớ

phỏng vấn du học Mỹ

Phỏng vấn du học Mỹ là bước cuối cùng trước khi bạn được nhận visa, và đây cũng được xem là một thử thách cho các bạn học sinh. Tuy nhiên, với những hướng dẫn dưới đây từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ vượt qua bước này một cách dễ dàng.

7 quy tắc của buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công

Hãy mang đến buổi phỏng vấn du học Mỹ những gì tốt nhất của bạn theo gợi ý dưới đây:

Tâm lý thoải mái, tự tin

Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến những gì bạn cung cấp trong hồ sơ, thường chỉ là những thông tin liên quan đến dự định học tập, tài chính, dự định tương lai của bạn. Bạn chỉ cần nắm vững các thông tin trong hồ sơ của mình cũng như trả lời một cách bình tĩnh, thoải mái là được. Để làm được điều này, bạn có thể thử trả lời trước một số câu hỏi liên quan ngay tại nhà để “rút kinh nghiệm”.

Trang phục gọn gàng, lịch sự

Khi đi phỏng vấn, bạn hãy mặc trang phục kín đáo, lịch sự vì điều này sẽ tạo một ấn tượng đầu tiên tốt đẹp cho nhân viên Lãnh sự. Tốt nhất nên mặc quần tây, áo sơ mi, nữ không nên mặc áo quá mỏng hay hở hang hoặc váy quá ngắn.

phỏng vấn du học Mỹ
Hãy mặc trang phục gọn gàng lịch sự để tham gia buổi phỏng vấn

Vốn tiếng Anh lưu loát

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiếng Anh để trình bày. Tốt nhất, bạn nên thực hành ở nhà trước cũng như ghi chú lại những ý chính liên quan để tránh việc bị khớp và lúng túng, sử dụng sai từ ngữ.

Kế hoạch học tập khoa học

Trong buổi phỏng vấn du học Mỹ, bạn chắc chắn sẽ được hỏi về kế hoạch học tập. Hãy trả lời một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất để nhân viên Lãnh sự cảm nhận được bạn thực sự muốn và sẵn sàng sang Mỹ du học. (Nên nêu rõ những thông tin bạn biết về ngành học của mình, dự định làm thêm tại Mỹ (nếu có), mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp,…)

Sự thông minh trong việc trả lời câu hỏi

Chắc chắn rằng trong buổi phỏng vấn du học, bạn sẽ được hỏi câu “Tại sao lại chọn Mỹ mà không phải một quốc gia nào khác?”. Khi ấy, bạn cần chủ động trong câu trả lời, đừng chỉ trả lời chung chung rằng mình thấy thực sự phù hợp với ngành học đó, thực sự muốn thử thách bản thân ra sao.

Còn riêng với câu hỏi: “Bạn thật sự qua Mỹ để làm gì?”, đừng trả lời ngắn gọn như: “Tôi qua Mỹ để du học”. Một câu trả lời “ghi điểm sẽ là: “Tôi qua Mỹ để học ngành…., vì tôi có niềm đam mê đó và đã tìm hiểu sâu về ngành học này. Do đó, tôi muốn sang Mỹ để tiếp tục được tìm tòi và khám phá những kiến thức trong lĩnh vực đó.”

phỏng vấn du học Mỹ
Chạm tay đến “giấc mơ Mỹ” sau khi phỏng vấn thành công

Bằng chứng khẳng định bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần chứng minh được trong buổi phỏng vấn du học Mỹ. Trước tiên, hãy khẳng định rằng trên thực tế, đất nước của họ rất tốt đẹp nhưng bạn còn nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam cũng như muốn cống hiến nhiều hơn cho quê nhà. Do đó, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ quay về Việt Nam để làm việc chứ không có ý định ở lại Mỹ định cư.

Một “chỗ dựa” tài chính vững mạnh

Bạn bắt buộc phải nắm rõ những điều liên quan đến các giấy tờ tài chính trong hồ sơ xin visa vì chắc chắn trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi những câu liên quan đến tình trạng công việc, tài chính, đầu tư của bố mẹ. Hãy chứng minh cho nhân viên Lãnh sự thấy gia đình bạn có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, cũng như tình trạng tài chính vững chắc của gia đình cũng đủ để bạn không ở lại Mỹ bất hợp pháp sau khi hoàn thành khóa học.

Nếu buổi phỏng vấn du học Mỹ không thành công thì sao?

Nếu trong lần phỏng vấn này bạn chưa nhận được visa du học Mỹ thì cũng không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn. Hãy xem đó là một kinh nghiệm để bạn làm tốt hơn vào lần sau và nộp hồ sơ trở lại sau khi đã cải thiện những khuyết điểm.

phỏng vấn du học Mỹ
Dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín Liên Đại Dương

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín

Để hạn chế tối đa những vấn đề có thể gặp phải trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như khi phỏng vấn xin visa Mỹ, hãy liên hệ với một công ty tư vấn du học uy tín như Du học Liên Đại Dương để được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và làm visa, chúng tôi sẽ giúp bạn sớm có được tấm vé du học Mỹ một cách đơn giản nhất.

—-

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!