);

5 Bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Canada hiệu quả

5 Bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Canada hiệu quả

Săn học bổng du học Canada sẽ giúp cho những bạn đang có dự định du học đến xứ sở lá phong bớt đi gánh nặng chi phí. Canada là đất nước nổi tiếng về chất lượng giáo dục và những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Vì thế nên đã thu hút rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy để có được học bổng du học Canada có khó không? Yêu cầu và kế hoạch như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Đạt kết quả tốt trong tất cả các kì thi

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ săn học bổng du học Canada của bạn chính là tự đánh giá về trình độ ngoại ngữ của mình. Khi đã có kết quả đánh giá, bạn hãy lập kế hoạch học tập phù hợp nhất để đạt được những con số ấn tượng. Việc đạt điểm cao từ các bài thi chuẩn quốc tế là rất cần thiết. Một du học sinh có khả năng ngoại ngữ và tư duy tốt sẽ được đánh giá cao hơn khi xét duyệt hồ sơ.

Những bài thi chuẩn quốc tế bạn cần có điểm cao là: bài thi IELTS(1), TOEFL(2) hoặc các bài kiểm tra về tư duy như SAT(3), GRE(4). Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sự quan trọng của điểm trung bình học tập tại trường (GPA(5)) bởi GPA sẽ giúp “đánh bóng” cho hồ sơ xin học bổng của bạn.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn giữ lửa đam mê, hiểu rõ về nghề nghiệp mình sẽ gắn bó trong tương lai để hoàn thiện nó hơn. Khi bạn thể hiện được đam mê cũng như sự nghiêm túc của mình qua việc hiểu rõ ngành nghề đã chọn và kế hoạch mình tự vạch ra sẽ dễ dàng xin được học bổng du học Canada. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu rõ các ngành nghề sẽ giúp bạn có cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

Tự đánh giá năng lực bản thân

5 Bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Canada hiệu quả
khi bạn tự đánh giá bản thân mình bạn có thể xây dựng một kế hoạch học tập hợp lý cho mình.

Khi săn học bổng du học Canada, bạn nên hiểu rõ bản thân mình có năng lực như thế nào và tới đâu. Bởi mỗi một suất học bổng sẽ có yêu cầu thành tích và đối tượng khác nhau, hiểu rõ bản thân sẽ giúp bạn chọn đúng hướng, đúng mục đích sẽ đi nhanh hơn. Khi bạn nhận ra được bản thân thiếu điều kiện gì và mạnh về điều gì, hãy trao dồi điểm mạnh, khác phục điểm yếu để có bộ hồ sơ xin học bổng hoàn hảo.

Săn học bổng du học Canada từ nguồn chất lượng

Học bổng như thế nào được gọi là nguồn chất lượng? Chính là những học bổng có nguồn chính thống từ các ngôi trường, các tổ chức có tiếng, hay của chính phủ tài trợ,… Hiện nay, công nghệ thông tin, truyền thông rất phát triển nên bạn có thể tìm săn học bổng du học Canada trên các trang web du học, các ngôi trường nổi tiếng,…

Bạn nên theo dõi các website chính thức của trường đại học, cao đẳng tại Canada. Hoặc bạn có thể đến trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho du học sinh Việt Nam. Tham gia các hội thảo du học Canada cũng là cách để bạn tìm hiểu về các ngành nghề, trường, học và học bổng. Nếu bạn có người thân tại Canada hoặc người quen hoặc những đàn anh đi trước, có thể tham khảo thông tin từ họ.

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Canada ấn tượng

5 Bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Canada hiệu quả
Bạn có thể tìm hiểu điều kiện của học bổng từ các triển lãm du học.

Như bạn đã biết đấy, học bổng không dành cho quá nhiều người nên bạn phải chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật ấn tượng để có thể thành công “săn” học bổng du học Canada. Không chỉ riêng bạn là người đi tìm học bổng, bạn phải đối chội cùng rất nhiều sinh viên khác. Vì vậy, bạn phải thể hiện sự nổi trội của riêng mình, lý do vì sao bạn xứng đáng nhận được sự giúp đỡ mới có thể rơi vào “mắt xanh” của các trường đại học, cao đẳng tại Canada.

Mỗi trường bạn nộp hồ sơ sẽ yêu cầu những yếu tố khác nhau, tuy nhiên hồ sơ xin học bổng cơ bản bao gồm:

Hồ sơ học tập và bảng điểm:

Ngoài học bạ, bằng tốt nghiệp (nếu bạn đã tốt nghiệp lớp 12), bảng điểm Đại học (nếu bạn du học sau Đại học), bạn cần cung cấp thêm các giải thưởng đã đạt được trong quá trình học tập, giấy chứng nhận từ các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Đó cũng là những yếu tố tích cực giúp bạn gây ấn tượng cho người xét học bổng.

Bài thi chuẩn quốc tế:

Bạn sẽ tự tin hơn với bài thi chuẩn quốc tế đạt được điểm cao. Điều này chứng tỏ rằng bạn đủ khả năng ngoại ngữ để vừa có thể giao tiếp tốt vừa có thể học tập tốt.

5 Bí quyết giúp bạn săn học bổng du học Canada hiệu quả
Bạn cần có thành tích tốt về các chứng chỉ ngoại ngữ để hồ sơ thêm ấn tượng.

Bài luận:

Bài luận đóng vai trò quan trọng quyết định bộ hồ sơ săn học bổng du học Canada của bạn có được điểm cao hay không. Tùy từng loại học bổng sẽ có yêu cầu về nội dung bài luận khác nhau. Thông qua bài luận, người xét học bổng có thể đánh giá được khả năng sử dụng ngôn ngữ, con người, tiêu chí của bạn.

Nội dung không cần quá dài dòng, phức tạp nhưng cơ bản bài viết cần phải có điểm nổi bật, có chiều sâu về nội dung, thể hiện quan điểm cá nhân rõ ràng, mạch lạc và đặc biệt nêu lên được động cơ khiến bạn có mong muốn du học.

Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ về những hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia để tạo được thiện cảm cho người xét học bổng. Để tăng sức thuyết phục, bạn hãy kèm theo bản kế hoạch học tập chi tiết của mình trong tương lai.

Thư giới thiệu:

Hãy tận dụng các mối quan hệ chất lượng xung quanh bạn để nhờ họ viết thư giới thiệu. Đó có thể là một giáo viên đã giảng dạy bạn nhiều năm, hiệu trưởng trưởng bạn đã từng học hoặc là người giám đốc gần đây nhất của bạn.

Điều quan trọng là những người viết thư giới thiệu phải thực sự làm việc lâu dài với bạn. Họ phải hiểu bạn thì lá thư đó mới có giá trị vì mọi thông tin bạn cung cấp đều được xác minh thông qua điện hoặc email.

Tóm lại nếu có ý định du học và muốn săn học bổng du học Canada thì bạn nên chuẩn bị từ sớm để có được hồ sơ ấn tượng và thành công. Bạn cũng có thể nhờ đến DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA qua hotline 19005968 để được tư vấn và hỗ trợ nhiều thông tin hơn nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THÁI LAN.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!