);

Thủ tướng Thái Lan viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 24/9, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ở thủ đô Bangkok để đặt vòng hoa và viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng mở sổ tang để bạn bè quốc tế và kiều bào tới viếng.

dai su quan vietnam tai bangkok
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ở thủ đô Bangkok để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đặt bút ghi vào sổ tang với nội dung: “Thay mặt chính phủ và người dân Thái Lan, tôi xin bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc với chính phủ và người dân Việt Nam trước sự ra đi của Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Những đóng góp của Ngài với Việt Nam và ASEAN sẽ luôn được ghi nhớ và trân quý bởi tất cả chúng ta.”

Thay mặt Chính phủ, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã bày tỏ sự cảm kích tấm lòng của Thủ tướng Prayut Chan-ocha và nhân dân Thái Lan. Đại sứ cũng cảm ơn Thủ tướng Chan-ocha về việc chỉ thị cho các cơ quan công sở để cờ rủ để tưởng niệm trong 3 ngày và đích thân đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngoại trưởng Thái Lan – ông Don Pramudwinai viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha chia sẻ, bản thân ông đã có dịp hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực trong công việc và vì đất nước của Chủ tịch nước. Thủ tướng Thái Lan cho biết quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất, phát triển trên tất cả các mặt. Thủ tướng Thái Lan mong muốn chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thái Lan – ông Don Pramudwinai cũng đã tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok.

Trước đó, ngày 21/9, Thủ tướng Thái Lan – Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chính phủ và các doanh nghiệp nhà nước treo cờ rủ trong thời gian 3 ngày kể từ ngày 24/9 đến 26/9.  Các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán của Vương quốc Thái Lan ở các nước cũng thực hiện điều này. Thủ tướng Chính phủ và Ngoại trưởng Thái Lan cũng đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!