);

Du khách cần biết gì về Tổng cục du lịch Thái Lan?

tổng cục du lịch thái lan

Những ngày gần đây, sự kiện nhà vua Thái lên ngôi với niên hiệu Rama X là một sự kiện trọng đại của hoàng gia Thái Lan nói riêng và thế giới nói chung. Như lẽ thường tình, mỗi lần hoàng gia Thái có dịp đặc biệt là cả nước Thái ăn mừng bằng những đợt đại hạ giá hàng và những ưu đãi cho khách du lịch. Xứ sở chùa vàng vốn dĩ đã đông lại còn đông hơn, với con số ấn tượng được Bộ Du lịch Thái Lan thống kê lên đến 38,27 triệu khách du lịch vào năm 2018 tăng 7,5% so với năm 2017. Có được thành tựu lớn như thế một phần là nhờ vào những chính sách đúng đắn của Tổng cục du lịch Thái Lan.

>> Xem thêm: Hoàn thành thủ tục đi du lịch Thái Lan – chạm tay vào giấc mơ Thái!

Bạn cần biết gì về đất nước Thái Lan?

Tọa lạc tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan có tổng diện tích khoảng 513.000 km vuông và là nước lớn thứ 50 trên thế giới và lớn thứ 12 ở châu Á.

Vương quốc Thái Lan ở vị trí trung tâm Đông Nam Á, là cửa ngõ tự nhiên đi vào Đông Dương, Miến Điện và miền Nam Trung Hoa, được chia thành bốn vùng tự nhiên theo hình thể và địa l‎ý: phía Bắc có rừng núi, miền Trung là vùng đồng bằng với ruộng lúa bao la, miền Đông Bắc có cao nguyên khô hạn, các đảo vùng nhiệt đới nằm dọc bờ biển và bán đảo ở miền Nam.

Thái Lan bao gồm 76 tỉnh (changwat) được phân thành các huyện (amphoe), phường (tambon) và xã (muban).

Du lịch là một ngành chính của nền kinh tế Vương quốc Thái Lan, đóng góp khoảng 6,7% GDP quốc gia này trong năm 2007. Thủ đô Bangkok là trung tâm các hoạt động chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa. Trong số các thành phố ở Châu Á, Bangkok với diện tích 1.500 km² và dân số trên 6 triệu người là một trong những nơi đem lại nhiều ngạc nhiên nhất trên thế giới.

tổng cục du lịch thái lan

Thái Lan là một quốc gia có chế độ chính trị đa đảng: vừa có thủ tướng lại vừa có đức vua. Bạn tìm kiếm điều gì khi đi du lịch Thái Lan? Sự cổ kính? Nét hiện đại? Những món ăn ngon? Những khu vui chơi giải trí? Chẳng có gì phải nghi ngờ khi Thái Lan sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của bạn!

Các điểm chính thu hút du lịch bao gồm những ngôi chùa, cung điện tráng lệ và phong cảnh sông nước “Venice của phương Đông” vô tận. Tại thủ đô Bangkok – Thiên đường mua sắm nổi danh châu Á – bạn có thể tìm thấy hằng hà sa số các loại lụa, đá quý, đồ đồng, đồ thiếc, các loại bùa chú và vô số mặt hàng thủ công được quốc tế khâm phục tại những khu chợ trời hay trong nhiều trung tâm mua sắm với điều hòa mát lạnh.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt: Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 và có lượng mưa chiếm 90% tổng lượng mưa cả nước, mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, từ 32⁰C vào tháng 12 và lên tới 35⁰C vào tháng 4 hàng năm.

Tổng cục du lịch Thái Lan

Sự ra đời của Tổng cục du lịch Thái Lan

Tổng cục du lịch Thái Lan có tiền thân là tổ chức mang tên Du lịch Thái Lan được thành lập bởi Hoàng tử Purachara Jayakara, vị hoàng tử của tỉnh Kamphaengphet.

Khi ngồi làm chỉ huy tàu, hoàng tử đã gửi những câu chuyện về Thái Lan đi xuất bản ở Mỹ. Năm 1924, để quảng bá du lịch Thái Lan đến khách du lịch và ra nước ngoài, ông thành lập một bộ phận quảng cáo cho Đường sắt quốc gia Thái Lan. Văn phòng ban đầu tại Đường sắt quốc gia Thái Lan nhưng sau đó được chuyển đến Ga xe lửa Hua Lamphong. Sau đó, khi Hoàng tử Purachara Jayakara đến làm việc cho Bộ Thương mại và Giao thông vận tải, văn phòng cũng chuyển đến đó nhưng vẫn hợp tác chặt chẽ với Đường sắt Nhà nước Thái Lan.

tổng cục du lịch thái lan
Ga xe lửa Hua Lamphong

Năm 1936, Du lịch Thái Lan là trọng tâm của những thay đổi khi Bộ Kinh tế trình bày dự án Xúc tiến Du lịch Thái Lan cho nội các, trong đó có ba chỉ thị chính:

 1. Thúc đẩy du lịch.
 2. Phục vụ khách du lịch
 3. Bảo tồn các địa điểm du lịch và chỗ ở.

Bộ Kinh tế đã giao trách nhiệm này cho Bộ Thương mại vì họ đã có ngành thương mại và du lịch. Bộ Kinh tế đã cầm lái cho đến Thế chiến II khi văn phòng chính bị đánh bom và các dự án phải ngừng hoạt động.

Năm 1949, Cục Quảng cáo đã thỏa thuận với Bộ Kinh tế, sau đó là Bộ Thương mại và Giao thông, để chuyển giao việc kinh doanh du lịch cho Văn phòng Thủ tướng.

Năm 1958, trong khi Nguyên soái Sarit Thanarat đang hồi phục tại Bệnh viện Walter Reed ở Hoa Kỳ, ông quan tâm đến một doanh nghiệp du lịch và đã có cơ hội nghiên cứu về điều đó với mong muốn hỗ trợ ngành du lịch quê hương của mình. Một năm sau, khi đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Thái Lan, ông cũng ngồi làm chủ tịch hiệp hội du lịch và biến nó thành một tổ chức độc lập.

Ngành du lịch Thái Lan bùng nổ, các tour Thái Lan ngày càng nhiều và phát triển theo cấp số nhân đã kéo theo sự phát triển của phạm vi của tổ chức, mở rộng để phát triển và bảo tồn tài nguyên và thúc đẩy du lịch. Thương hiệu này đã được tái xây dựng và cuối cùng, vào ngày 4 tháng 5 năm 1979, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) ra đời.

>> Xem thêm: Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì – Những hành trang cần thiết

tổng cục du lịch thái lan

Ai là người lãnh đạo Tổng cục du lịch Thái Lan?

Biểu đồ tổ chức Tổng cục du lịch Thái Lan

 • Ông Yuthasak Supasorn: Thống đốc Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT)
 • Bà Sujitra Jongchansitto: Phó thống đốc sản phẩm và kinh doanh du lịch
 • Bà Srisuda Wanapinyosak: Phó Thống đốc Marketing quốc tế Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ
 • Ông Tanes Petuwan: Phó thống đốc truyền thông marketing
 • Ông Chattan Kunjara Na Ayudhya: Phó Thống đốc Marketing quốc tế Châu Á và Nam Thái Bình Dương
 • Ông Noppadon Pakprot: Phó thống đốc Marketing trong nước
 • Ông Charun Ohnmee: Phó Thống đốc Chính sách và Kế hoạch
 • Ông Siripakorn Cheawsamoot: Phó thống đốc cho nghiên cứu và phát triển kỹ thuật số
 • Cô Somradee Chitchong: Phó thống đốc hành chính

Trụ sở chính của Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT)

1600 New Phetchaburi, Makkasan, Ratchathewi, Bangkok 10400, THÁI LAN

Điện thoại: +66 02 250 5500

Fax: +66 02 250 5511

Trang web: http://www.tourismthailand.org

Địa chỉ email: centre@tat.or.th

Quầy thông tin du lịch của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT)

tổng cục du lịch thái lan

Du khách có thể tìm thấy những quầy thông tin du lịch của Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) tại các địa điểm sau:

Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT)

1600 New Phetchaburi, Makkasan, Ratchathewi, Bangkok 10400, THÁI LAN

Thời gian mở cửa hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu, từ 08:00 đến 16:30.

Sân bay Suvarnabhumi

Ga đến (Arrival Floor)

Điện thoại: (66) 2134 0040

Thời gian mở cửa: 24/24

Bộ Du lịch và Thể thao

4 Ratchadamnoen Nok, Pom Mitch Sattru Phai, Bangkok 10100, THÁI LAN

Điện thoại: (66) 2283 1500 nhánh 1620

Thời gian mở cửa hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu, 08:30 đến 16:30.

Làm cách nào để liên hệ với Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam?

Để có một chuyến đi chu du Thái Lan tuyệt vời, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan mời bạn liên hệ Tổng cục du lịch Thái Lan, Văn phòng đại diện TP. Hồ Chí Minh tại địa chỉ:

Unit 4, Lầu 18, Saigon Centre, Tower 2, 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

ĐT: (84-28) 6291 3885 nhánh 6    

Fax: (84-28) 6291 3887

Website: https://www.tourismthailand.org/

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!