);

[TOP 10] Quy định về vé HÀNG KHÔNG khi du lịch Thái Lan!

vé đi du lịch thái lan

Kể từ lúc bùng nổ du lịch Thái Lan với con số 7,9 triệu lượt người vào năm 2015, tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2014 thì những năm gần đây, Thái Lan trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất trong khu vực Đông Nam Á. Số lượng khách du lịch người Việt Nam đi du lịch Thái Lan cũng tăng cao mỗi năm, cả về đi du lịch theo tour Thái Lan hay đi du lịch tự túc. Với những người trẻ thích tự mua vé đi du lịch Thái Lan bằng đường hàng không, bạn cần lưu ý những quy định gì?

>> Xem Thêm: Hoàn thành thủ tục đi du lịch Thái Lan – chạm tay vào giấc mơ Thái!

Các hãng hàng không bay đến Thái Lan

Thái Lan có 2 sân bay lớn nhất tại Bangkok, đó là Suvarnabhumi và Don Mueang. Đối với những người mua vé đi Thái Lan lần đầu, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan có lời khuyên rằng bạn hãy mua vé của hãng hàng không hạ cánh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi vì đây là sân bay khá rộng lớn và tráng lệ.

 • Các hãng hàng không bay trực tiếp từ Việt Nam: Vietnam Airlines, AirAsia, Jetstar Pacific Airlines, Thai AirAsia, VietJet Air, Qatar Airways, Thai Airways, Jetstar, Jet Airways.
 • Các hãng hàng không khác bay đến Thái Lan: Malaysia Airlines, Hong Kong Airlines, Hongkong Express, China Southern, Tiger Air, Cambodia Angkor Air, Cathay Pacific, Dragonair, China Eastern, Singapore Airlines, SilkAir, Air Macau, Jetstar Asia, Lao Airlines.

Tùy theo thời gian và chi phí cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn mua vé đi du lịch Thái Lan theo hãng hàng không cho phù hợp với nhu cầu.

Làm thế nào để đặt vé đi du lịch Thái Lan?

Cùng với sự đổ xô đến xứ sở thiên đường của nhiều du khách quốc tế, nhiều hãng hàng không đã mở đường bay đến Thái Lan và nhảy vào cuộc cạnh tranh nảy lửa về giá vé, vì thế du khách có thể dễ dàng săn được những chiếc vé đi Thái Lan với mức giá rẻ như cho.

Một vài hãng hàng không nổi tiếng với mức giá rẻ là Air Asia, Nok Air, Vietjet Air, Jetstar… Bạn càng đặt vé đi du lịch Thái Lan sớm thì giá vé sẽ càng rẻ, bằng cách đặt online tại trang web của hãng hoặc đặt tại phòng vé.

Nếu muốn mua vé đi du lịch Thái Lan online, bạn phải có thẻ tín dụng của các ngân hàng và tốt nhất là Visa credit card hoặc thẻ Visa debit. Giá vé khoảng từ 80$-160$/người khứ hồi, tùy thời gian và tùy hãng.

Có thể bạn quan tâm: Cách đi Thái Lan tự túc – Trải nghiệm mới không nên bỏ qua

Quy định về cân nặng hành lý của hãng hàng không khi mua vé đi Thái Lan

Tùy theo điều kiện giá vé đi du lịch Thái Lan của hãng hàng không bạn lựa chọn, các hãng khác nhau sẽ có quy định cụ thể các chế độ hành lý ký gửi khác nhau. Sau đây là quy định về hành lý của 4 hãng hàng không phổ biến được khách du lịch lựa chọn để mua vé đi Thái Lan:

vé đi du lịch thái lan

 • Hãng hàng không Vietnam Airlines: 20kg ký gửi + 7kg xách tay với bất kỳ loại giá vé nào. Riêng đối với vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.
 • Hãng hàng không Thai Airways: 20kg ký gửi + 7kg xách tay với bất kỳ loại giá vé nào. Riêng đối với vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.
 • Hãng hàng không Vietjet: 7kg xách tay với bất kỳ loại giá vé nào. Nếu muốn ký gửi hành lý thì hành khách phải mua thêm.
 • Hãng hàng không Jetstar Pacifìc: 7kg xách tay với bất kỳ loại giá vé nào. Nếu muốn ký gửi hành lý thì hành khách phải mua thêm.

Hầu hết các hãng hàng không tại Việt Nam đều từ chối vận chuyển những thứ nặng mùi như nước mắm, sầu riêng… Nếu muốn mang theo, bạn phải gói ghém thật kỹ và chuẩn bị sẵn tâm lý để bỏ chúng lại nếu bị phát hiện.

Quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không khi mua vé đi Thái Lan

Hành lý xách tay là loại hành lý bạn mang theo người khi lên máy bay, không phải là hành lý ký gửi. Kích thước của loại hành lý này không vượt mức 56 x 36 x 23cm và bạn có thể kiểm tra số kí của chúng tại cân hành lý xách tay được đặt tại khu vực làm thủ tục và tại cửa ra máy bay. Sau đây là danh sách những món đồ bạn nên lưu ý khi mua vé đi du lịch Thái Lan và xách tay mang lên máy bay:

Đồ ăn

vé đi du lịch thái lan

Bạn được phép mang đồ ăn lên máy bay với điều kiện là phải đảm bảo vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Những loại quả có mùi như sầu riêng, mít hay những quả tương tự, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, bọc túi sao cho không có mùi là được.

Dầu gội, sữa tắm

Bạn không được đem quá 100ml mỗi loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng… lên máy bay và tổng số những lọ nhỏ như vậy không được quá 1 lít (tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml. Kem đánh răng thì mua loại nhỏ).

Trong trường hợp không muốn chiết ra chai nhỏ, bạn có thể cất chúng vào hành lý ký gửi nếu không muốn bị vứt bỏ lại tại máy soi hải quan.

Một số đồ vật bị cấm xách tay

Dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… hoàn toàn bị cấm khi lên máy bay. Các đồ vật khác như chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… thì bạn có thể cầm theo thoải mái.

vé đi du lịch thái lan

Máy ảnh các loại

Máy ảnh các loại từ nhỏ đến lớn, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay.

Nước và chất lỏng

Bạn chỉ được phép mang nước lên máy bay với điều kiện là bạn phải mua trực tiếp tại sân bay, sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý, vì các hàng hóa bán trong sân bay đã được kiểm tra và đảm bảo yêu cầu về hành lý kèm theo.

Nhân viên an ninh sẽ soi được các loại chất lỏng nước, sữa, nước hoa, dầu gội… khi hành lý xách tay của bạn đi qua máy chiếu, chúng sẽ bị sẽ yêu cầu bỏ ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác.

Hải sản tươi sống

Bạn được phép mang xách tay các loại hải sản tươi sống, đông lạnh hoặc các loại thịt, cá… với điều kiện các hải sản này có thể vận chuyển được dưới dạng hành lý xách tay, và phải cho vào hộp hoặc thùng kín, tránh tạo mùi hôi trên máy bay.

Động vật

Bạn không được phép mang động vật vào khoang máy bay.

vé đi du lịch thái lan

Những món đồ khác

Ngoài những hành lý được vận chuyển miễn cước theo quy định ở trên, mỗi hành khách giữ vé đi du lịch Thái Lan có thể được mang lên máy bay các vật dụng dưới đây để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản:

 • Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
 • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
 • Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
 • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
 • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em.
 • Xe đẩy tay gấp lại được.
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Lưu ý cho người giữ vé đi du lịch Thái Lan khi ký gửi hành lý

vé đi du lịch thái lan

 • Hành lý ký gửi của bạn nên được làm dấu hiệu để dễ nhận biết, ghi tên và địa chỉ, số điện vào thẻ nhận dạng hành lý. Khi gửi lưu ý nhớ nhận cuống thẻ từ nhân viên làm thủ tục.
 • Không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng…trong hành lý. Hành lý nên được bao gói chắc chắn và có khóa.
 • Không được để những vật dụng dễ vỡ như chai lọ, đồ sành, đồ sứ, hàng điện tử, …bên trong hành lý.
 • Khi bạn muốn gửi kiện hành lý nặng (trên 40kg) hoặc có kích thước lớn (kích thước 3 chiều trên 203 cm) thì bạn phải khai báo và đặt trước tại phòng vé.

Nếu như trong quá trình vận chuyển, hành lý của bạn có dấu hiệu hư hại hay thất lạc thì bạn có thể khiếu nại lên các hãng và sẽ có mức bồi thường đối với hành lý thất lạc cùng với chi phí cho bạn mua tạm những đồ cá nhân cần thiết trong thời gian tìm được hành lý.

An ninh hàng không cho người giữ vé đi du lịch Thái Lan

Bạn KHÔNG NÊN cầm hoặc giữ hộ hành lý cho bất cứ ai không quen biết vì bất cứ lý do gì. Có một số trường hợp người xấu nhờ bạn giữ những thứ cấm lưu thông như ma túy, hàng quốc cấm và nếu bạn bị bắt mà không chứng minh được đó không phải là đồ của mình thì nguy cơ cao là sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!