);

Dân tình sục sôi với 5 video du lịch Thái Lan siêu hot

video du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan bắt đầu phát triển từ khá sớm, vào khoảng đầu thập niên 1960 và đến nay đã trở thành một món ăn tinh thần của nhiều người trên thế giới. Không phải tự nhiên mà Thái Lan nổi tiếng như vậy, khi mà các video du lịch Thái Lan góp phần không nhỏ vào thành công này.

Những năm gần đây, Thái Lan trở thành một trong những địa điểm du lịch “Must – travel” của những trái tim đam mê du lịch. Từ những năm 60, khi những người lính Mỹ bắt đầu đến đất nước này để “Nghỉ ngơi phục sức” trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam thì ngành du lịch đã bắt đầu nhen nhóm. Lượng khách du lịch ngày càng tăng đổ về từ du khách quốc tế một phần là nhờ vào các chiến dịch truyền thông cực kỳ ấn tượng và thu hút, thông qua nhưng4 video du lịch Thái Lan mà chỉ cần một lần xem, lòng bạn sẽ sục sôi ý chí đến thăm vùng đất này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đi Thái Lan tự túc từ A đến Z không nên bỏ lỡ

video du lịch Thái Lan

Mỗi năm, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã tiến hành nhiều chiến dịch truyền thông ấn tượng cả trong và ngoài ngành du lịch với nhiều video du lịch Thái Lan ấn tượng, cùng slogan nhất quán “Amazing Thái Lan”, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của đất nước vốn rất tiềm năng này.

Những video du lịch Thái Lan luôn đánh giá cao và nhận được hàng triệu lượt xem vì được lồng ghép thông điệp ý nghĩa, vui nhộn lại có mục đích truyền bá văn hóa, cảnh quan của đất nước này. Đâu là 5 video du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất?

Trải nghiệm nét độc đáo của địa phương

Tại Hội chợ Du lịch quốc tế London tháng 11/2017, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã giới thiệu đến du khách quốc tế chủ đề Unique Local Experiences, cung cấp những trải nghiệm độc đáo của địa phương đến bạn bè thế giới.

Thông qua video du lịch Thái Lan này, ông Sugree Sithivanich – Phó Giám đốc Tiếp thị Truyền thông TAT cho biết: “Thái Lan đang dần trở thành một xã hội đa quốc gia với những người từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc và sinh sống. Nhưng họ chủ yếu làm việc tại các thành phố lớn, vì vậy chúng tôi muốn khuyến khích họ và mọi người đi xa hơn, khám phá một số trải nghiệm địa phương mà từ đó có thể được tận hưởng ở ngõ ngách của đất nước”.

Nụ cười Thái Lan

Một chủ đề mà Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hướng tới trong năm 2017 là Discover Amazing Stories với mong muốn khuyến khích du khách khám phá “những câu chuyện tuyệt vời” về đất nước Thái Lan.

Trong video du lịch Thái Lan với chủ đề Discover Amazing Stories, hàng loạt câu chuyện thú vị được khai thác để quảng bá ra thế giới như món pad Thái, vải Thái… và đặc biệt là những nụ cười.

>> Chuyến du lịch Thái Lan 7 ngày 6 đêm mọi người đều ao ước!

Sang trọng Thái Lan

Năm 2015, Thái Lan đã giới thiệu đến du khách video du lịch Thái Lan với chủ đề “Amazing Thailand Luxury: Where life rules everything” nhằm mục đích mang đến sản phẩm du lịch cao cấp.

Tôi ghét Thái Lan

Đứng thứ 5 trong top video du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất phải kể đến video quảng bá du lịch  được coi là kỳ cục nhưng thành công nhất: “Tôi ghét Thái Lan” (tên tiếng Anh: “I hate Thailand”) được ra mắt vào tháng 11/2014.

Video thu hút hơn 4 triệu lượt xem này giới thiệu với du khách về sự tử tế của người dân và văn hóa của người Thái đây là những điều không dễ tìm thấy tại các quốc gia khác.Trong suốt chiến dịch, TAT cho sản xuất 01 video, đăng tải và lan truyền video đó dưới hình thức ẩn danh, điều này khiến công chúng ngỡ như đoạn video quảng cáo là của một cá nhân nào đó ghi lại.

Nội dung video nói về một du khách nước ngoài tên James lần đầu tiên đến Thái Lan du lịch và dự định ở lại đó một tuần. Mọi chuyện bắt đầu trở nên tồi tệ khi anh bị mất túi, trong đó có toàn bộ giấy tờ, điện thoại, tiền mặt… James bắt đầu trở nên bực tức, anh đi lang thang, chửi thề, và nói rằng anh ghét Thái Lan, tất cả những gì Thái Lan để lại cho anh lúc này chỉ là vài đồng xu lẻ. Vào thời khắc James như bế tắc ở Thái, anh nhận được sự giúp đỡ của người dân địa phương. Họ chia sẻ với anh đồ ăn, chỗ ngủ,  dẫn dắt anh tham gia vào những hoạt động văn hóa địa phương một cách rất tự nhiên và hiếu khách. Một ngày, họ tìm thấy túi của anh. Nó không bị đánh cắp bởi bất kì ai, một con khỉ đã đánh cắp nó. Chính tình cảm và sự tốt bụng của người dân Thái Lan đã khiến James cảm phục và yêu mến, anh quyết định ở lại Thái Lan thêm 2 năm nữa và nói rằng: “Đây là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tôi ở lại Thái Lan”.

Đoạn video đã kể một câu chuyện hài hước, duyên dáng, mang đậm tính giải trí và hơi thở của đội ngũ làm marketing của Thái Lan: người xem không bao giờ đoán được cái kết. Video du lịch Thái Lan cũng như chiến dịch “Tôi ghét Thái Lan” đã khai thác góc cạnh là lối sống của người Thái để củng cố thêm những điều khiến Thái Lan trở nên đặc biệt. Nó như một lời nhắc nhở đến du khách là: “Đừng bao giờ đến Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ yêu đất nước này”.

Cách chúng tôi nhìn thế giới

Năm 2014, Thái Lan cũng cho ra mắt loạt video mang tên “The way we see the world”, “The way we live”, “The way we create” được chạy trên nhiều kênh nổi tiếng thế giới như CNN, AXN, Youtube, chúng đều là một phần trong chiến dịch toàn cầu của du lịch Thái Lan.

>> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang du lịch Thái Lan: Phải lòng Chiang Mai

***

Thái Lan là một đất nước vô cùng thành công trong việc sử dụng các chiến dịch PR – Marketing như một cánh tay đắc lực để nâng tầm du lịch. Tất cả những lợi thế của xứ sở chùa Vàng này bao gồm những vĩ cảnh mà tạo hóa ban tặng, nền văn hóa đa dạng và vô cùng đặc sắc đã được truyền bá một cách vô cùng khéo léo, ấn tượng thông qua các video du lịch Thái Lan.

Có lẽ chìa khóa thành công của những video du lịch Thái Lan này chính là sự dũng cảm tìm ra những cách khác lạ, đôi khi là ngược đời, vô lý và sự tìm tòi, khai thác mọi thế mạnh ở đội ngũ truyền thông. Đây chính là một điều xứng đáng để ngành du lịch ở các quốc gia khác nên học hỏi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!