);

Cấp visa vào Việt Nam

​Thủ tục xin cấp visa vào Việt Nam:

Hồ sơ đề nghị cấp thị thực gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 1 tháng tính từ thời điểm thị thực hết hạn (Ví dụ: Quý khách xin visa 3 tháng thì Hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng ít nhất 4 tháng kể từ ngày nhập cảnh);
 • Đơn đề nghị cấp thị thực (Visa) theo mẫu khai (tải xuống tại đây: VN VISA APPLICATION FORM.doc)
 • 01 ảnh mới chụp cỡ 4x6cm;
 • Phí xử lý thị thực cần thanh toán trước bằng tiền Baht.
  Thời gian xử lý :
  4 ngày làm việc kể từ ngày Đại sứ quán nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp khẩn, đề nghị Quý khách trực tiếp liên hệ trước qua điện thoại với Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán (+66 2650 8979) để được hướng dẫn. Quý khách có thể khai đơn đề nghị cấp thị thực theo mẫu và gửi đến Fax. +66 2650 7525 hoặc email: vnemb.th@mofa.gov.vn với tiêu đề “Express Visa” ít nhất 24 giờ trước khi trực tiếp mang toàn bộ hồ sơ nói trên đến nhận thị thực tại Đại sứ quán.
  Những người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ đề nghị được cấp thị thực Việt Nam xin vui lòng trực tiếp liên hệ với Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán qua điện thoại hoặc email để được hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ.
  Lưu ý:
  – Nếu quý khách muốn kiểm tra tình trạng hồ sơ, vui lòng gửi yêu cầu qua Email (vnemb.th@mofa.gov.vn) và cung cấp các thông tin: Họ và tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh, số mã hồ sơ và ngày gửi nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện (không kiểm tra tình trạng hồ sơ qua điện thoại).
  – Sau khi nhận lại thị thực, đề nghị Quý khách kiểm tra lại các thông tin sau: ngày nhập cảnh và xuất cảnh, số hộ chiếu và số lần nhập cảnh. Khi phát hiện các thông tin nêu trên không phù hợp, hoặc sai sót do in ấn, quý khách cần thông báo lại cho ĐSQ trong thời hạn tối đa là 5 ngày để được điều chỉnh phù hợp.

– Trẻ em dưới 14 tuổi khi nộp đơn xin thị thực cần có giấy tờ chứng minh cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng. Do đó, khi nộp đơn ngoài các yêu cầu như nêu ở phần trên cần có thêm những giấy tờ sau: Giấy khai sinh của đứa trẻ (bản gốc và bản phô tô hoặc phô tô có công chứng); Một bản phô tô trang đầu tiên hộ chiếu của cha, mẹ đi cùng; bản gốc Giấy ủy quyền được công chứng và dịch tại chính quyền sở tại (nếu người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng).

error: Content is protected !!