);

Nhận được cơ hội làm việc và định cư cao khi du học nghề Canada

Nhận được cơ hội làm việc và định cư cao khi du học nghề Canada

Vì sao du học nghề Canada lại trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên trong những năm gần đây? Bên cạnh du học bậc đại học, cao đẳng thì du học nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, cơ hội tìm việc sau tốt nghiệp cùng định cư cũng rất cao. Vậy du học nghề Canada có thực sự mang đến nhiều lợi ích và cơ hội như vậy? Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau nhé.

Du học nghề Canada giúp bạn tiết kiệm thời gian học

Thông thường du học nghề Canada có các khóa học chỉ tốn của bạn khoảng từ 2 – 3 năm. Chương trình học vì thế mà sẽ chú trọng vào tính thực hành nhiều hơn, đảm bảo cho học sinh sau khi ra trường có thể bắt tay luôn vào công việc của mình. So với bậc đại học phải tốn nhiều thời gian hơn thì học nghề bạn sẽ tiếp cận công việc sớm hơn.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nhận được cơ hội làm việc và định cư cao khi du học nghề Canada
So với bậc đại học thì du học nghề giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí học phí hơn.

So với việc du học Canada bậc đại học thì bạn du học nghề Canada sẽ tiết kiệm chi phí học tập hơn rất nhiều. Trung bình bạn sẽ mất khoảng từ 12.000 – 15.000 CAD/1 năm, trong khi đó chi phí đại học dao động từ 17.000 – 30.000 CAD/1 năm.

Ngoài ra, khi bạn du học nghề tại đây còn được phép đi làm thêm 20h/ tuần với mức lương tối thiếu 10 CAD/1h và làm việc toàn thời gian vào ngày nghỉ. Đây là chính sách hấp dẫn chính phủ dành cho du học sinh tại Canada. Như vậy 1 tháng sinh viên sẽ làm thêm được với số tiền khoảng 800 CAD/ tháng (khoảng 13.600.000Vnđ/tháng). Với những bạn không có quá nhiều về khả năng kinh tế, hướng đi này sẽ giúp ích rất nhiều khi vừa học vừa có thể tích lũy kinh nghiệm của mình mà không tốn quá nhiều cho mức học phí.

Khi bạn hoàn thành xong chương trình học của mình, bạn được phép ở lại Canada làm việc 2 – 3 năm và có cơ hội định cư. Nếu bạn có ý định muốn học lên bậc đại học, sau 2 – 3 năm làm việc, tích lũy kinh nghiệm và tiền học phí, bạn có thể học tiếp 2 năm lấy bằng đại học.

Du học nghề Canada dễ dàng có visa mà không cần phải chứng minh tài chính

Với chính sách CES (Canada Express Study), hầu hết các trường đào tạo cao đẳng, cao đẳng nghề đều nằm trong danh sách CES, sinh viên theo học các trường nằm trong danh sách này được xét visa nhanh hơn, đơn giản thủ tục giấy tờ và không phải chứng minh tài chính. Các điều kiện để sinh viên đăng ký theo chương trình CES:

  • Đăng ký khóa học từ một trong 45 trường thuộc hiệp hội các trường CICAN (Colleges and Institutes Canada)
  • Đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên
  • Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guarantee Investment Certificate – GIC) trị giá 10,000 CAD tại ngân hàng Scotia Bank
  • Sinh viên phải đạt IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)
  • Khám sức khỏe trước ít nhất 1 tuần
  • Nộp hồ sơ trước ít nhất 60 ngày khi khóa học bắt đầu

Dễ dàng chọn trường liên thông

Nhận được cơ hội làm việc và định cư cao khi du học nghề Canada
Bạn có cơ hội việc làm cao và có thể liên thông lên bậc cao hơn để nâng cao vị trí của mình trong công việc nếu muốn.

Sau khi khóa du học nghề Canada của bạn đã hoàn thành, bạn có việc làm ổn định nhưng nếu muốn nâng cao vị trí của mình trong công ty, bạn có thể đi học tiếp chương trình đại học và liên thông lên chương trình thạc sĩ. Với bằng cao đẳng, sinh viên quốc tế có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ nhập cư vào Canada, khi đã có thường trú nhân, du học sinh không còn phải trả mức học phí cao dành cho sinh viên quốc tế nữa mà sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như các sinh viên bản xứ. Đây cũng là một cách để bạn có thể học được các bậc cao hơn nhưng không phải lo lắng về học phí lẫn cơ hội định cử của mình.

Du học nghề Canada có cơ hội việc làm hấp dẫn

Thống kê Statics Canada cho thấy, hiện Canada đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho nền kinh tế đang phát triển mạnh tại Canada. Việc này được thể hiện qua những con số như trong năm 2015, Canada có thêm 353.000 việc làm mới, tăng 2.3% so với năm trước trong đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ việc làm mới cao nhất với 2.8%.

Trong 10 năm tới (2014 – 2024) tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tạo ra khoảng 1,5 triệu việc làm mới (150.000 việc làm mỗi năm), khoảng 70% tăng trưởng việc làm dự kiến trong 10 năm tới dự kiến sẽ rơi vào các công việc có kỹ năng cao, đối tượng đáp ứng công việc mới này chiếm đại đa số là các bạn có trình độ cao đẳng do đáp ứng nhanh công việc và nhân lực với bằng cấp cao đẳng có mức lương mà các doanh nghiệp tại Canada đáp ứng được.

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao

Nhận được cơ hội làm việc và định cư cao khi du học nghề Canada
Với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội định cư tại Canada sau tốt nghiệp.

Với thời gian học 2 – 3 năm, sau khi tốt nghiệp học sinh được ở lại 3 năm để làm việc tại Canada. Khi đủ 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada học sinh có thể nộp đơn xin định cư.

Vậy du học nghề Canada ngành gì dễ định cư nhất? Đây chắc chắc là một câu hỏi của nhiều phụ huynh và các em học sinh, vì vấn đề học ngành nào để dễ dàng tìm được việc làm, cơ hội định cư rộng mở sẽ những mối quan tâm chính.

Với danh sách ưu tiên của Canada dành cho học sinh quốc tế chính là những ngành nghề như các ngành về khối kỹ thuật, kinh tế và chăm sóc sức khỏe. Đây là những ngành nghề hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực và cần bổ sung của nước này. Và từ những ngành này cũng sẽ kéo theo các ngành về dịch vụ cho các ngành này sẽ phát triển theo (Ví dụ khối công việc cho công nghệ phần mềm sẽ kéo theo nhân viên kinh doanh phần mềm và kỹ sư phát triển phần mềm)

Du học nghề Canada là một cách để bạn có thể chinh phục ước mơ du học của mình tại xứ sở lá phong xinh đẹp nhưng tiết kiệm nhất. Từ bước đầu hoàn hảo này bạn có thể liên thông lên cấp bậc cao hơn để nâng cao vị thế của mình trong công ty. Bạn có thể liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CANADA qua hotline 19006859 để được tư vấn thêm nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THÁI LAN.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!