);

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc dành cho bạn

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc dành cho bạn

Du học Nhật Bản tự túc hiện nay được nhiều bạn chọn lựa khi đã xác định xứ sở hoa anh đào làm điểm đến lý tưởng cho tương lai của mình.

Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân dáng hâm mộ, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhất là chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới đã làm nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ xây dựng tương lai của mình. Thay vì những chương trình du học bằng học bổng quá tốn thời gian cùng cạnh tranh gay gắt thì nhiều bạn chọn du học Nhật Bản tự túc được các bạn trẻ chọn nhiều hơn.

Du học Nhật Bản tự túc

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc dành cho bạn
Đến Nhật bạn sẽ được sống trong một khung cảnh xinh đẹp tuyệt vời.

Du học Nhật Bản tự túc, các bạn sinh viên sẽ chịu 100% chi phí học tập và sinh hoạt của mình thay vì được hỗ trợ từ học bổng của trường, hay chính phủ. Khi lựa chọn chương trình này, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ của quỹ học bổng và Chính phủ. Trên thực tế, du học Nhật Bản tự túc chiếm đến 80% lượng du học sinh tại đất nước này, sở dĩ lượng sinh viên chọn chương trình này nhiều cũng do quá trình săn học tìm kiếm học bổng du học quá lâu. Không chỉ thế, tính cạnh tranh cao cũng khiến cho nhiều bạn lựa chọn hình thức này.

Chi phí phải trả khi du học Nhật Bản tự túc

Dù là hình thức du học nào thì cũng phải có một số khoản chi bạn tự mình thực hiện. Nhưng khi chọn du học tự túc thì bạn phải gánh vác hoàn toàn học phí cùng sinh hoạt phí trong khoản thời gian tại xứ người của mình.

Chi phí học tập

Trong chi phí học tập của du học Nhật Bản tự túc sẽ bao gồm chi phí học tiếng Nhật và học phí du học Nhật.

  • Chi phí học tiếng Nhật: Mức chi phí này nhiều hay ít phụ thuộc vào trung tâm tiếng Nhật hay trường Nhật ngữ mà bạn chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn trung tâm phải ưu tien chất lượng hàng đầu, đừng vì rẻ quá nhưng chất lượng lại không đảm bảo thì thiệt hai bạn nhận về chỉ có hơn chứ không kém khoản mà bạn tiết kiệm.
  • Học phí tại các trường đại học Nhật Bản: Học phí tại trường phụ thuộc vào ngôi trường bạn chọn. Nhưng thông thường học phí của du học sinh diện tự túc và du học sinh bình thường giống nhau. Mức học phí trung bình bạn phải trả dao động trong khoảng 550.000 – 650.000 yên/năm. Nếu bạn chọn trường chất lượng cao thì mức phí sẽ cao hơn. Học phí trường quốc lập bằng 60% học phí các trường tự lập.
Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc dành cho bạn
Du học tự túc bạn sẽ phải gánh vác hoàn toàn những chi phí trong thời gian tại Nhật của mình.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Những chi phí như là tiền ăn, thuê nhà, phương tiện di chuyển,… là những chi phí bạn phải chịu hoàn tòa cho cuộc sống của mình. Về phần nơi ở, bạn có thể chọn 2 hình thức thuê nhà tại Nhật là: ký túc xá du học sinh tại trường và thuê nhà bên ngoài. Tuy nhiên nhiều bạn chọn hình thức ký túc xá vì chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với thuê nhà bên ngoài, nhưng nếu bạn tìm được nhiều bạn hợp tính với nhau có thể thuê nhà để ở chung sẽ tiết kiệm hơn. Về tiền ăn: nhìn chung, chi phí ăn uống sẽ giảm đi nhiều nếu bạn tự nấu ăn.

Ngoài ra còn các khoản chi phí khác bạn phải quan tâm như: bảo hiểm du học sinh Nhật, tiền đi lại, điện thoại, và những chi phí phát sinh khác. Nếu sống tại các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka cao hơn so với các địa phương khác.

Điều kiện đăng ký du học Nhật Bản tự túc

Để đi du học tự túc Nhật Bản bạn cần chú ý đảm bảo 4 điều kiện cơ bản sau đây:

Độ tuổi có thể du học Nhật Bản tự túc

Nếu bạn thuộc độ tuổi từ 18 – 30 thì bạn có thể đăng ký du học Nhật, số tuổi không lớn hơn 18 nhiều sẽ được ưu tiên hơn. Thông thường những chương trình du học ứng với độ tuổi đại học và sau đại học. Tuy nhiên, hiện nay học sinh đã tốt nghiệp THCS cũng có thể du học Nhật Bản cấp 3.

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc dành cho bạn
Ngoài đối tượng sinh viên đại học, cao đẳng, những bạn học sinh cấp 3 cũng có thể du học Nhật Bản.

Thách thức khả năng cùng nghị lực

Việc đầu tiên du học Nhật Bản tự túc thách thức bạn chính là khả năng về tài chính. Hiện nay du học diện này khá đắt đỏ, nếu bạn có điều kiện về tài chính tốt thì không vấn đề gì khó khăn. Nhưng đối với những bạn không có điều kiện về tài chính thì phải đi làm thêm trong thời gian du học nếu khả năng tài chính không tốt, các bạn sẽ phải đi làm thêm.

Nhưng vừa học vừa làm lại không quá dễ dàng đối với tất cả những bạn du học sinh Nhật Bản tự túc. Công việc sẽ khá vất vả, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo mục đích chính là kết quả học tập. Bạn phải có nghị lực để có thể đương đầu khó khăn vượt lên mà không bị chán nản ngán đường.

Điều kiện về bằng cấp đi du học tự túc Nhật Bản

Du học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT. Một loại chứng chỉ không thể thiếu đó chính là trình độ tiếng Nhật. Tối thiểu du học sinh phải đạt trình độ N5 trở lên. Đây chính là yêu cầu then chốt giúp bạn có thể xin được Visa Nhật Bản.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh chi phí du học thường là bố hoặc mẹ của sinh viên. Yêu cầu dành cho người bảo lãnh phải có công việc ổn định và thu nhập cao. Số dư trong sổ tiết kiệm ít nhất là 500 triệu đồng.

Kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản

Tiếp theo những điều kiện du học Nhật Bản tự túc chính là kinh nghiệm trong thời gian sống, học tập cũng như làm việc tại Nhật được chia sẻ sau đây.

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc dành cho bạn
Có nhiều ngôi trường có chất lượng giảng dạy rất tốt để bạn có thể chọn mặt gửi vàng cho tương lai của mình.

Kinh nghiệm chọn trường, và việc làm thêm

Việc chọn trường là điều quan trọng đối với bất cứ sinh viên nào, nhất là những du học sinh. Bởi vì du học tự túc tốn khá nhiều chi phí nên việc cân nhắc kỹ các trường có mức chi phí thấp nhưng có chất lượng giảng dạy tốt là điều rất quan trọng. Bạn nên tham khảo kỹ các chính sách của trường trên website, tốt nhất là tham khảo thêm ý kiến của những cựu sinh viên và các công ty tư vấn du học Nhật Bản.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể đảm đương được công việc làm thêm trong khi du học thì làm thêm sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định làm thêm tại trường học cùng công việc. Theo quy định của chính phủ Nhật thì sinh viên chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần.  Với quy định này, bạn có thể đảm bảo phí sinh hoạt của mình đồng thời việc học tập.

Kinh nghiệm cân bằng giữa học tập và làm việc

Trên thực tế, nhiều bạn du học sinh Việt tại Nhật gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian biểu của mình. Nhiều bạn sinh viên thường gặp phải tình trạng căng thẳng và  stress do cả 2 việc đều mang đến áp lực lớn.

Bạn nên nhớ mục tiêu chính của bạn không phải kiếm tiền mà chính là tốt nghiệp.  Bạn hãy sắp xếp thời gian học tập và làm thêm sao cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe và kết quả học tập tốt

Hi vọng những thông tin về du học trên có thể giúp ích cho quá trình lên kế hoạch của bạn. Hãy tham khảo kỹ các chương trình cùng khóa học để chọn cho mình một ngành phù hợp nhất. Khi bạn bước trên một con đường có đam mê và nhiệt huyết làm nguồn năng lượng duy trì thì bạn sẽ di chuyển bền bỉ, đi đến thành công dễ dàng hơn.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THÁI LAN.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!