);

Điền đơn DS-160 xin visa Mỹ trực tuyến như thế nào?

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ

Bộ hồ sơ xin visa Mỹ hợp lệ là gồm tất cả giấy tờ Đại sứ quán Mỹ yêu cầu và không thể thiếu đơn DS-160 được khai đầy đủ. Vậy điền đơn DS-160 như thế nào, cần lưu ý những gì? Bài viết sau từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ giải đáp cho bạn.

Mẫu đơn DS-160 xin visa Mỹ là gì?

Đơn DS-160 là mẫu đơn xin visa điện tử được cơ quan lãnh sự Mỹ ban hành. Tất cả các đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư như du lịch, du học, công tác, kể cả trẻ em dưới 14 tuổi đều phải hoàn thành bước điền đơn DS-160 để nhận được mã vạch trên trang xác nhận rồi mới có thể tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn.

DS-160 không được thay thế bằng bất kỳ loại giấy tờ nào. Nếu không khai báo DS-160, bạn không thể đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ!

Lưu ý khi điền đơn DS 160

– Trước khi điền đơn DS-160 xin visa Mỹ, bạn phải chọn chính xác địa chỉ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ mà mình muốn phỏng vấn tại đó.

Điền đơn DS-160 phải hoàn toàn bằng tiếng Anh, trừ họ tên ghi tiếng Việt không dấu. Ví dụ: Nguyễn Thị A thì ghi là Nguyen, A Thi.

– Hầu hết các câu hỏi trong đơn DS-160 đều là bắt buộc, nếu để trống thì không thể chuyển qua mục khác. Những câu hỏi nào bạn thấy không cần trả lời cho trường hợp của mình thì chọn “DOES NOT APPLY”.

– Bạn có thể kiểm tra những gì đã khai (preview) và có thể sửa lại nếu chưa chính xác bằng cách sử dụng những nút điều hướng phía dưới trang khai đơn, không sử dụng điều hướng Back/Forward ở phía trên của trình duyệt nhé.

– Lưu ý nếu bạn để màn hình “tĩnh” quá 20 phút không làm gì cả thì tiến trình bị ngắt và dữ liệu đã khai sẽ mất.

– Nếu đang khai thông tin mà bạn muốn tạm dừng, bạn có thể ghi lại “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Với mã này, bạn có thể tiếp tục hoàn thành mẫu đơn của mình ở lần sau. Tuy nhiên mã này chỉ có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày.

– Mọi thông tin sai lệch khi điền đơn DS 160 đều có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối xét duyệt visa Mỹ hoặc cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Điền đơn DS-160 xin visa Mỹ trực tuyến như thế nào

Các bước điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160

Truy cập vào đường link sau: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Giao diện trang điền form DS-160

Bước 1: Điền đơn DS-160 xin visa Mỹ theo các mục sau:

– Thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Tên và ngày sinh phải chính xác như trong hộ chiếu & giấy khai sinh. Lưu ý phần điền địa chỉ ở mục Home Address, hệ thống có thể không chấp nhận dấu “/’, bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang”-“ thay thế, ví dụ 56-1 Nguyễn Cư Trinh, thay vì 56/1.

– Thông tin về Hộ chiếu & Chuyến đi Mỹ (Ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)

– Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây (nếu có), thông tin về 1 người bất kỳ ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn.

– Thông tin về gia đình, công việc & học tập

– Thông tin về các nước bạn đã từng du lịch trước đây

– Các câu hỏi về an ninh thủ tục

– Các câu hỏi về bảo mật

Đơn xin visa Mỹ có nhiều mục và cần bạn điền thông tin chính xác từng chi tiết. Do đó nếu cảm thấy mình có bất cứ khúc mắc nào hoặc có khả năng tiếng Anh khiêm tốn thì nên nhờ đến một dịch vụ làm visa Mỹ uy tín hỗ trợ.

Bước 2: Upload ảnh

Ảnh hợp lệ là ảnh 5 cm x 5 cm phông nền trắng, chụp thẳng, thấy rõ hai tai, không được chụp nghiêng hay chụp xéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Upload hình ảnh

Bước 3: Review lại thông tin tờ khai

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kiểm tra lại một lượt để xem có sai sót gì hay không. Nếu có thì bạn bấm vào chỉnh sửa để điền lại cho đúng.

Bước 4: Nộp đơn visa Mỹ

Khi mọi thông tin đã hoàn chỉnh và chính xác, bạn bấm “Submit” trang khai đơn DS-160 online và in trang xác nhận có mã vạch (Print Confirmation) để nộp cùng trong hồ sơ. Lưu ý không được làm hỏng bẩn, hay biến dạng đối với tờ xác nhận khai visa Mỹ.

Mách bạn: Sau khi in giấy xác nhận, bạn quay lại trang website rồi tự gửi một bản sao vào email của mình để lưu trữ.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Mẫu DS-160 đã hoàn tất

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và khai đơn DS-160 hoặc không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình, đừng ngần ngại liên hệ 1900 6859 để Visa Liên Đại Dương tư vẫn và hỗ trợ từ A-Z, giúp bạn nhận visa nhanh chóng nhất.

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://visaliendaiduong.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!