);

Có nên du học Thái Lan 2019 ngành quảng cáo?

du học thái lan 2019

Chẳng biết bạn đã nghe qua danh xứng “Con rồng châu Á” của ngành quảng cáo chưa? Ngoài một nền ẩm thực phong phú, những bãi biển xinh đẹp và thiên đường mua sắm cùng những ngôi chùa cổ kính rêu phong thì Thái Lan còn rất vinh dự khi được thế giới đặt cho một “bí danh” mĩ miều như thế đó!

Nếu bạn quyết định sẽ làm truyền thông tại châu Á thì việc lựa chọn một quốc gia châu Á để du học là một lựa chọn sáng suốt, và còn gì tuyệt vời hơn khi đi du học Thái Lan 2019 để được học tập tại một quốc gia cực kì phát triển về truyền thông quảng cáo như đất nước của những nụ cười này?

>> Xem thêm: 5 lý do nên du học Thái Lan và những kinh nghiệm bạn cần biết

Khi quảng cáo không chỉ là quảng cáo!

Khoa học và công nghệ ngày một phát triển, quảng cáo và truyền thông cũng trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Đây cũng là ngành có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập hấp dẫn dẫn đến nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi.

Khác với việc học truyền thông ở châu Âu, châu Mỹ, thị hiếu và tâm lý khách hàng ở châu Á có phần khác biệt, vì thế nếu qyết định tương lai sẽ làm việc tại châu Á thì không thể nào bỏ qua một trong những quốc gia đào tạo ngành truyền thông hàng đầu – Thái Lan. Vậy du học Thái Lan 2018 và 2019 ngành truyền thông sinh viên sẽ có những lợi thế nào? Đâu là nguyên nhân khiến “con rồng” quảng cáo này không ngừng lớn mạnh và có một vị thế vô cùng vững chắc ở châu Á?

Điều đặc biệt khi xem các TVC quảng cáo của Thái Lan, bạn sẽ không bao giờ thấy hình ảnh thương hiệu khắp mọi khung hình đến mức khó chịu như những quảng cáo phát sóng trên TV hằng ngày. Người xem sẽ được đặt vào một bộ phim ngắn có cả 3 phần mở – thân – kết và “bài học rút ra” cực kỳ sâu sắc.

du học thái lan 2019
TVC quảng cáo “Người hùng thầm lặng”năm 2014 của công ty bảo hiểm nhân thọ Thai Life Insurance đã thu hút hơn 30.000.000 lượt xem trên toàn thế giới

Hầy hết các viral video đều có những kịch bản nhân văn, kể cho khách hàng nghe những câu chuyện gần gũi, có các yếu tố như hài hước hoặc cảm động. “Quảng cáo vì cảm xúc người tiêu dùng” là mục tiêu hàng đầu của ngành truyền thông tại quốc gia này, nó gây ra một cuộc chiến không cân sức giữa biết bao agency (công ty quảng cáo) và phòng truyền thông của những công ty lớn. Ngành quảng cáo của Thái Lan “đỉnh” tới mức độ như vậy thì bạn ngại ngần gì mà chưa quyết định du học Thái Lan 2018 đi thôi!

Một lí do quan trọng khiến các bạn trẻ Việt Nam chọn Thái Lan để du học ngành truyền thông là vì đây là một ngành có đặc thù rất khác biệt và bạn chỉ có thể áp dụng các kiến thức đã học vào chính nơi đó. Một du học sinh Mỹ, Úc khi về nước sẽ phải tham gia các khóa học khác tại Việt Nam vì sự khác biệt văn hóa, “gu” thưởng thức của phương Tây và phương Đông không giống nhau.

Chính vì vậy, nếu muốn làm truyền thông tại Châu Á, du học Thái Lan 2018 sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Trường nào tại Thái Lan đào tạo truyền thông và quảng cáo?

Tất cả những TVC của Thái Lan được lan truyền khủng khiếp trên mạng đều được tạo ra từ những bộ não xuất thân tại các trường Đại học chuyên ngành Truyền thông/Quảng cáo tại xứ sở Chùa Vàng. Chính vì là nguồn gốc của những ý tưởng sáng tạo vượt bậc đó, chương trình Đại học và Cao học ngành Truyền thông cũng rất xứng đáng đạt chuẩn 5 sao.

Khi chọn du học Thái Lan 2018 ngành truyền thông, bạn có thể chọn các Đại học danh tiếng hàng đầu về Truyền thông và Quảng cáo với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế như:

Đại học Quốc tế Stamford Thái Lan (STIU)

du học thái lan 2019

Là thành viên của Laureate Universities (Mỹ), STIU là đại học duy nhất tại ASEAN được kiểm định bởi IABCE (International Assembly for Collegiate Business Education – Tổ chức Kiểm định và Đánh giá các Chương trình đào tạo kinh doanh của các trường Đại học, chỉ có 10% các trường đào tạo về khối ngành kinh doanh trên thế giới đạt được kiểm định này).

Đại học quốc tế Stamford Thái Lan STIU có 3 cơ sở đào tạo tại Bangkok và khu nghỉ dưỡng hoàng gia Hua Hin, là nơi học tập của sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Trên tinh thần học đi đôi với hành, STIU thành lập The S Agency được tổ chức hoạt động bởi sinh viên, dưới sự giám sát của các chuyên gia trong ngành truyền thông và quảng cáo, nhằm thực hiện những dự án thực tế cho các nhãn hàng và công ty có nhu cầu và các đối tác của trường.

Nhờ The S Agency, sinh viên có cơ hội va chạm thực tế và rút kinh nghiệm trên từng dự án cũng như sẵn sàng ‘bắt tay vào việc” ngay khi vừa tốt nghiệp ra trường. Một điểm nổi bật nữa tại STIU là chương trình cử nhân (Bachelor), sinh viên chỉ cần học trong vòng 3 năm và 1 kỳ thực tập 3 tháng.

Chương trình cử nhân lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo tại STIU

 • Cử nhân nghệ thuật truyền thông – Truyền hình và báo chí (Bachelor of Communication Arts – Broadcast and Journalism)
 • Cử nhân nghệ thuật truyền thông – Quảng cáo và quan hệ công chúng (Bachelor of Communication Arts – Advertising and Public Relation)

Học phí cho ngành Truyền thông và Quảng cáo tại STIU là 693.000 THB (tương đương 21.656 USD) cho toàn chương trình học. Tuy nhiên, STIU cấp học bổng lên đến 25% học phí với các bạn học sinh có thành tích cao trong học tập, đã có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng đầu vào, thể hiện được năng lực bản thân qua phần phỏng vấn và bài luận. Học bổng này sẽ được áp dụng cho cả 3 năm nếu sinh viên duy trì điểm số và tinh thần học tập tốt.

Đại học Rangsit (RSU)

du học thái lan 2019

Một “ông lớn” về đào tạo chuyên ngành Truyền thông với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chính là Đại học Rangsit. Khi lựa chọn RSU là nơi du học Thái Lan 2018 ngành truyền thông, bạn có thể học Cử nhân nghệ thuật truyền thông (Bachelor of Arts in Communication Arts) với thời gian học 4 năm. Mức học phí nơi đây cũng vô cùng “dễ thở”, bạn sẽ mấy tổng học phí cho 4 năm học tại RSU là 567.100 THB tương đương 17.722 USD.

Với chương trình Cử nhân Truyền Thông tại SRU, sinh viên có 2 lựa chọn:

 • Hoàn tất cả 4 năm tại RSU và lãnh tấm bằng cử nhân Thái Lan
 • Học chương trình bằng kép với 3 năm tại RSU và 1 năm tại đại học Canberra – Úc với chuyên ngành chuyên sâu theo các lựa chọn sau:
  • Corporate and Public Communication
  • Marketing Communication
  • Journalism
  • Film production

Với lựa chọn kép này, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được một bằng Cử nhân Truyền thông cấp bởi RSU và 1 bằng Cử nhân cấp bởi Đại học Canberra – Úc.

Đại học Bangkok – Bangkok Univeristy (BU)

du học thái lan 2019

Đại học Bangkok – đại học “điểm” của Thái Lan có đa dạng các ngành họcvà được chia nhỏ ra để học sinh có cơ hội tiếp xúc chuyên sâu với ngành nghề mình chọn.

3 chuyên ngành trong lĩnh vực Truyền thông và Quảng cáo được đào tạo bằng tiếng Anh mà sinh viên quốc tế có thể theo học là:

 • Cử nhân nghệ thuật truyền thông (Bachelor of Arts in Communication Arts) – Tổng chi phí cho toàn chương trình là 607.530 THB (tương đương 18.985 USD)
 • Cử nhân thiết kế đồ họa và đa phương tiện (Bachelor in Computer Graphics and Multimedia) – Tổng chi phí cho toàn chương trình là 834.000 THB (tương đương 26.062 USD)
 • Cử nhân Sản xuất truyền thông sáng tạo (Bachelor of Communication Arts Program in Innovative Media Production) – Tổng chi phí cho toàn chương trình là 760.000 THB (tương đương 23.750 USD)

Các chi phí trên đã bao gồm học phí và phụ phí dành cho sinh viên quốc tế. Các bạn học sinh có điểm số trung bình tốt nghiệp THPT từ 6.5 và có tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào khi chọn du học Thái Lan 2018 tại trường đại học Bangkok sẽ có cơ hội nhận học bổng Global Gen của BU với trị giá 180.000 THB tương đương 5.625 USD.

Bừng bừng hứng khởi đến Thái Lan học quảng cáo, truyền thông

du học thái lan 2019

“Một trong những điều khá nguy hiểm của truyền thông là đôi khi bạn chỉ có thể áp dụng những kiến thức mà bạn được học tại chính nơi đó. Một du học sinh truyền thông tại Mỹ khi về Việt Nam làm việc chắc chắn sẽ phải tham gia lại những khóa học riêng về truyền thông ở Việt Nam, bởi “gu” thưởng thức của phương Tây và phương Đông không giống nhau, vậy nên cách tiếp cận khán giả cũng khác hẳn.” – K.D (du học sinh ngành Mỹ thuật Truyền thông tại Canada) chia sẻ.

Sadvertising, một xu hướng quảng cáo đánh vào cảm xúc người xem, luôn được mọi người trên thế gới đón nhận và Thái Lan chính là một trong những quốc gia làm quảng cáo với xu hướng này mạnh mẽ nhất. Một chuyến du học Thái Lan 2018 ngành truyền thông sẽ giúp bạn được học tập dưới trướng “con rồng” Sadvertising, bạn sẽ không chỉ áp dụng triệt để kiến thức mình học tại mọi quốc gia ở châu Á mà còn có rất nhiều cơ hội vi vu qua bên kia đại dương làm việc.

Nếu bạn quyết định sẽ làm truyền thông tại châu Á thì việc lựa chọn một quốc gia châu Á để du học là một lựa chọn sáng suốt, và còn gì tuyệt vời hơn được học tập tại một quốc gia cực kì phát triển về truyền thông quảng cáo như Thái Lan?

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin visa đi Thái Lan chuẩn nhất

Trên đây là sơ lược về ngành truyền thông Thái Lan mà Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan muốn chia sẻ đến những bạn trẻ muốn đi du học Thái Lan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!