);

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ 2020: Bạn cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ 2020: Bạn cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có khó không và đe lại lợi ích gì cho các bạn du học sinh? Là những điều được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất. Du học Mỹ những năm gần đây nhiều bạn sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam chọn cao đẳng cộng đồng làm bước tiến chuẩn bị cho tương lai của mình. Vậy lý do để nhiều bạn chọn cao đẳng cộng đồng tại Mỹ để du học là gì và lựa chọn này có thật sự giúp bạn đi con đường tắc sở hữu tấm bằng đại học của Mỹ khi không thể đáp ứng điều kiện tuyển sinh của các chương trình đại học hệ 4 năm? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có những lợi ích gì?

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ 2020: Bạn cần chuẩn bị những gì?
Khi du học cao đẳng cộng đồng sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển tiếp lên các chương trình cử nhân cảu nhiều đại học.

Khi bạn chọn du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thay vì nội dung hàn lâm tại các trường đại học thì diễn ra linh hoạt hơn nhiều. Thông thường các chương trình học phổ biến tại cao đẳng cộng đồng là chương trình cấp chứng chỉ, văn bằng, và hệ liên kết 2 năm. Bạn chỉ cần hoàn tất chương trình này là có thể chuyển tiếp vào các trường đại học đào tạo hệ 4 năm để lấy bằng cử nhân. So với lý thuyết như các trường đại học, bạn chọn hệ cao đẳng cộng đồng sẽ có sự đa dạng trong ngành học là như nhau nhưng vấn đề thực tiễn được chú trọng nhiều hơn.

Vậy điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là gì? Đối tượng phù hợp nhất để du học Mỹ qua chương trình này là học sinh trung học phổ thông đã hoặc chưa tốt nghiệp, sinh viên không đủ điều kiện đầu vào chương trình cử nhân mơ ước,  cả những người đã đi làm nhưng muốn trở lại trường học để theo đuổi một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Khi bạn là tân du học sinh từ Việt Nam sang, chọn con đường cao đẳng cộng đồng sẽ giúp bạn nâng hạng thành tích học tập lẫn ngoại ngữ, bên cạnh đó còn có thêm thời gian để làm quen và thích nghi với nền giáo dục mới tại Mỹ. Và điều lý tưởng khi bạn chọn con đường cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ là nó sẽ giúp bạn chuyển tiếp lên một chương trình cử nhân của các trường đại học nằm trong mạng lưới đối tác của trường.

Thêm một điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ hấp dẫn các bạn sinh viên nữa chính là khía cạnh tài chính. Mức học phí bạn phải chi trả cho chương trình liên kết (Associate Degree) khi du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có học phí thấp hơn nhiều so với các chương trình cấp bằng cử nhân (Bachelor Degree) tại một trường đại học. Có thể nhìn thấy điều này rõ hơn qua học phí của cao đẳng Diablo Valley ở Bắc California là khoảng $6.000 cho 24 tín chỉ, trong khi đó bạn chỉ cần trả $16,500 tại Đại học bang San Jose gần đó cho cùng một tín chỉ. Bên cạnh đó, các yêu cầu tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí lựa chọn cũng không kém phần quan trọng.

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ đầu vào là gì?

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ 2020: Bạn cần chuẩn bị những gì?
Khi bạn có những con số ấn tượng trong các bằng cấp và bài thi thì sẽ có nhiều hơn cơ hội được tuyển thẳng.

Nếu so sánh với một chương trình cử nhân 4 năm, điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ được xem là khá dễ. Tùy vào khóa học và cơ sở đào tạo, các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ có yêu cầu tuyển sinh khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Mẫu đơn xin học (thường được đăng tải trên website trường)

Bằng cấp/chứng chỉ giáo dục (thường là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bảng điểm, hoặc các bằng cấp liên quan khác được dịch và công chứng tiếng Anh)

Kết quả các bài kiểm tra năng lực chuẩn hóa

Có một điều bạn cần lưu ý là nếu bạn có kết quả TOEFL, ACT / SAT,… nhà trường có thể yêu cầu nộp kèm với hồ sơ du học nhằm đánh giá khả năng học tập và trình độ tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là những điều kiện cần để trúng tuyển vào các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.

Điều kiện đầu tiên để có thể đậu vào trường là tốt nghiệp cấp 3, ví dụ như tại trường cao đẳng cộng đồng Montgomery, bạn không cần điểm SAT hay TOEFLS/IELTS mà có thể đăng ký học. Mách bạn điều kiện để có thể được nhận thẳng vào các khóa học liên thông đại học (Associate Degree Program) chính là vốn ngoại ngữ tương đối tốt. Trong khi đó, ở trường cao đẳng cộng đồng Northern Virginia, ứng viên được yêu cầu phải đạt điểm IELTS tối thiểu 7.5 và vượt qua bài kiểm tra toán của trường (nếu ngành học bạn chọn có môn Toán).

Chuẩn bị một số giấy tờ khác

Khi bạn thực hiện hồ sơ ứng tuyển vào các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như: chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu/ visa, và các mẫu đơn khác cùng lệ phí (tùy trường). Đôi khi bạn cũng cần phải nộp thư giới thiệu hoặc bài luận cá nhân.

Tóm lại, để nắm được điều kiện đầu vào cụ thể của khóa học đang nhắm đến, bạn nên truy cập thông tin tuyển sinh chính thức trên website trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ qua hotline 19006859 để được tư vấn.

Top 10 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ lý tưởng

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ 2020: Bạn cần chuẩn bị những gì?
Đây là một trong những ngôi trường được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi du học cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Theo thống kê từ AACC, 1/5 du học sinh Mỹ (khoảng 100,000 người) chọn cao đẳng cộng đồng, và một nửa số du học sinh đó theo học tại một trong 5 tiểu bang phổ biến, bao gồm California, Texas, Florida, Washington hoặc New York. Và top 10 trường cao đẳng cộng đồng được thống kê theo số lượng học sinh đó như sau:

  • Diablo Valley College
  • Valencia College
  • Green River College
  • Montgomery College
  • Miami Dade College
  • Northern Virginia Community College
  • De Anza College
  • Lone Star College System
  • Santa Monica College
  • Houston Community College System

Dựa trên bảng xếp hạng này bạn có thể tham khảo để chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất. Khi bạn chọn được một ngôi trường hãy tìm đến website của ngôi trường đó hoặc nhờ công ty tư vấn du học uy tín hỗ trợ để biết rõ hơn về điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ tại ngôi trường. Hi vọng những thông tin cung cấp như trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng đi cao đẳng cộng đồng bên cạnh du học Mỹ bậc đại học và cao đẳng.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THÁI LAN.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!